Hàng loạt phụ nữ tố bị sàm sỡ ở hồ Tây: Triệu tập 3 thiếu niên

0 Thanh Niên Online

Sau nhiều ngày truy xét, công an đã triệu tập 3 thiếu niên liên quan đến tố cáo của nhiều phụ nữ ngoại quốc về việc bị sàm sỡ khi đi dạo quanh hồ Tây (Hà Nội). Các đối tượng này đã thừa nhận hành vi của mình.

Hồ Tây cảnh đẹp nên nhiều người thường đi dạo /// Ảnh Kiến Trần
Hồ Tây cảnh đẹp nên nhiều người thường đi dạo
Ảnh Kiến Trần

Chiều 5.3, thông tin từ Công an Q.Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã triệu tập 3 thiếu niên liên quan đến tố cáo của nhiều phụ nữ ngoại quốc về việc bị sàm sỡ, tấn công khi đi dạo quanh hồ Tây.

3 thiếu niên bị triệu tập cùng trú tại P.Nghĩa Đô (Q.Cầu Giấy), gồm: N.N.H (15 tuổi), N.D.L (16 tuổi) và Đ.T.Đ (16 tuổi).

Tại cơ quan công an, bước đầu 3 thiếu niên này đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Nhiều cô gái ngoại quốc tố bị sàm sỡ, tấn công thô tục khi đi dạo ở hồ Tây

Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội, cho biết 3 thiếu niên này đang bị lưu giữ tại Công an Q.Tây Hồ để tiếp tục làm rõ những vấn đề liên quan, xử lý theo quy định.

Trước đó, Công an P.Quảng An (Q.Tây Hồ) tiếp nhận đơn trình báo của 4 phụ nữ ngoại quốc (3 người trú tại P.Quảng An, 1 người trú tại P.Tứ Liên, Q.Tây Hồ) về việc bị nhóm thanh, thiếu niên khoảng 15 - 20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và có hành vi quấy rối tình dục.

Tiếp nhận trình báo, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.Hà Nội đã làm việc với các bị hại, tổ chức rà soát nhân chứng, camera xung quanh hiện trường để khoanh vùng, xác định nghi phạm.

Đồng thời, Công an TP.Hà Nội cũng phát đi thông báo, cảnh báo cho cộng đồng người nước ngoài sinh sống quanh khu vực hồ Tây về các hành vi xâm hại nêu trên.

Như Thanh Niên đã thông tin, thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên bịt khẩu trang, đi xe che biển số quanh khu vực hồ Tây đã có hành vi sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài và những bạn trẻ người Việt Nam. Hành vi sàm sỡ và tấn công này đã diễn ra rất nhiều lần với nhiều nạn nhân.

Các vụ việc khiến nhiều phụ nữ ngoại quốc tại Hà Nội sợ hãi khi đến khu vực hồ Tây và không dám ra đường vào buổi tối. Trên Facebook, một nhóm mang tên “Hanoi Nightwatch” cũng được lập ra để thông tin về những trường hợp bị sàm sỡ và khuyến cáo những cách tự bảo vệ an toàn bản thân hoặc hướng dẫn trình báo công an.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm