Hàng loạt sai phạm nhưng chỉ 'kiểm điểm nghiêm túc'

03/04/2017 05:18 GMT+7

UBND tỉnh Quảng Bình đã kết luận hàng loạt sai phạm tại huyện miền núi Minh Hóa khi UBND huyện này điều chuyển 145 cán bộ, giáo viên (GV) hồi năm 2016, nhưng chỉ yêu cầu 'kiểm điểm nghiêm túc' các cá nhân liên quan.

Năm 2016, tại H.Minh Hóa có 145 trường hợp ở 43/53 trường học bị điều chuyển khiến cuộc sống sinh hoạt của cán bộ, GV đảo lộn, ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.
UBND tỉnh Quảng Bình lập đoàn thanh tra liên ngành để làm rõ vụ việc, chỉ ra hàng loạt sai phạm, thiếu sót, khuyết điểm, trong đó tập trung vào UBND H.Minh Hóa. Cụ thể, UBND huyện đã không tuân thủ đúng quy định của UBND tỉnh và quy chế phân cấp quản lý của Ban thường vụ huyện ủy; chưa bàn bạc cụ thể, thấu đáo trong tập thể lãnh đạo UBND huyện.
Việc phối hợp giữa Phòng Nội vụ và Phòng GD-ĐT chưa chặt chẽ, đầy đủ, không nắm vững quy định, chưa nắm rõ đặc điểm và tình hình của các trường; chưa xem xét, nghiên cứu kỹ hoàn cảnh gia đình cũng như nguyện vọng của cán bộ quản lý, GV trong quá trình thực hiện.
Với những sai phạm như vậy nhưng UBND tỉnh vẫn chỉ đề nghị tổ chức "kiểm điểm nghiêm túc" đối với các tập thể lãnh đạo và cá nhân UBND huyện, Phòng Nội vụ, Phòng GD-ĐT.

tin liên quan

Rà soát, chuẩn hóa việc điều chuyển giáo viên
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ký công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư đề nghị rà soát, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên (GV) THCS và THPT được điều chuyển dạy mầm non và tiểu học.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.