Hàng loạt tài khoản Facebook bị khóa đột ngột

Hiển Đạt
Hiển Đạt
03/04/2022 06:49 GMT+7

Kể từ tối 31.3, hàng loạt tài khoản Facebook bất ngờ bị khóa. Ngay sau đó, Meta, công ty mẹ của nền tảng Facebook, đã đứng ra thừa nhận sự cố.

Theo trang Protocol ghi nhận tối 31.3, nhiều người dùng Facebook đã phàn nàn rằng tài khoản của họ đã bị khóa không rõ lý do. Số lượng người phản ánh tình trạng này sau đó tiếp tục tăng cao trong ngày 1.4, dễ dàng ghi nhận trên các trang mạng xã hội, diễn đàn lớn như Twitter hay Reddit. Thậm chí, một số người còn nghĩ rằng đây là trò đùa ngày cá tháng tư của Facebook.

Hàng loạt tài khoản Facebook bị khóa không rõ nguyên nhân trong ngày 31.3 và 1.4

9to5mac

Cụ thể, khi một số người dùng đăng nhập Facebook, họ sẽ nhận được thông báo với nội dung “tài khoản của bạn đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng”, do đó bị xóa tài khoản và không thể khôi phục lại. Một số người dùng còn phản ánh rằng Facebook thậm chí còn chẳng thể kháng nghị khi tài khoản đã bị khóa.

Sau gần một ngày kể từ khi sự cố diễn ra, đại diện Meta đã đứng ra thừa nhận sự cố và đã vá lỗi ngay trong tối 1.4. “Chỉ vừa mới đây, một lỗi kỹ thuật trên Facebook đã khiến một lượng nhỏ người dùng gặp vấn đề truy cập. Chúng tôi đã cố gắng khắc phục nhanh nhất có thể và rất lấy làm tiếc về sự bất tiện này”, Andy Stone, đại diện của Facebook, chia sẻ trên tài khoản Twitter.

Trước khi vụ việc xảy ra, tình trạng người dùng Facebook gặp phải các vấn đề liên quan đến tài khoản, có thể kể đến như khóa tài khoản với lý do "chung chung" vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bị đánh cắp tài khoản... diễn ra khá nhiều. Tuy nhiên, Facebook dường như không hề cung cấp giải pháp hỗ trợ nhanh chóng, triệt để và có độ hiệu quả cao.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.