Hàng ngàn người góp tiền trên GoFundMe giúp cựu Tổng thống Trump nộp phạt

19/02/2024 09:42 GMT+7

Một phụ nữ đã tổ chức gây quỹ trên trang GoFundMe để giúp cựu Tổng thống Donald Trump nộp phạt số tiền 355 triệu USD ở bang New York.

Hàng ngàn người góp tiền trên GoFundMe giúp cựu Tổng thống Trump nộp phạt- Ảnh 1.

Trang vận động gây quỹ cho cựu Tổng thống Trump

CHỤP MÀN HÌNH GOFUNDME

Trang Florida Politics hôm 18.2 đưa tin bà Elena Cardone, vợ nhà đầu tư người Mỹ Grant Cardone ở bang Florida, đã xúc tiến việc gây quỹ sau khi thẩm phán Arthur Engoron của tòa New York hôm 16.2 phán quyết buộc ông Trump nộp 355 triệu USD vì các cáo buộc gian lận, đồng thời cấm ông điều hành các công ty ở bang này trong vòng 3 năm.

Và mục tiêu gây quỹ trên trang GoFundMe cũng được ấn định ở mức 355 triệu USD. Tính đến sáng 19.2 (giờ Việt Nam), trang đã nhận được gần 380.000 USD đến từ hơn 6.900 người.

Viết trên trang GoFundMe, bà Cardone cho hay mình ủng hộ cựu Tổng thống Trump vì ông phải đối mặt với sự đối xử không công bằng và chưa từng có ở bang New York.

Ông Trump vừa bị phạt 355 triệu USD, vừa bị cấm làm 'sếp' ở New York

Bà cho rằng những cuộc chiến pháp lý nhằm vào cựu lãnh đạo Mỹ chính là cuộc tấn công lý tưởng về sự công bằng và đúng đắn mà mỗi người dân Mỹ đáng được hưởng.

Trước khi nhận bản án hôm 16.2, ông Trump cũng bị yêu cầu bồi thường 83,3 triệu USD cho cựu nhà báo E. Jean Carroll, bên cạnh khoản tiền 5 triệu USD theo phán quyết trước đó.

Tờ The Hill hôm 16.2 cũng đưa tin thẩm phán Juan Merchan của tòa hình sự Manhattan (bang New York) ấn định ngày 25.3 sẽ là thời điểm ông Trump phải ra tòa về các cáo buộc chi tiền bịt miệng một số phụ nữ để họ giữ im lặng về quan hệ tình dục với mình trong năm bầu cử 2016, theo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.