Hàng ngàn sinh viên, người lao động khó khăn cùng 'Chuyến xe mùa xuân' về quê đón tết

Hàng ngàn sinh viên, người lao động khó khăn cùng 'Chuyến xe mùa xuân' về quê đón tết

03/02/2024 10:56 GMT+7

Ngày 31.1.2024, chương trình Chuyến xe mùa xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề Tết sum vầy, Xuân trọn vẹn đã được tổ chức tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên, Q.1, TP.HCM. Hàng ngàn sinh viên, người lao động khó khăn tiếp tục được hỗ trợ để về quê đón tết.

Ngày 31.1.2024, chương trình Chuyến xe mùa xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Tết sum vầy, Xuân trọn vẹn” đã được tổ chức tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên, Q.1, TP.HCM.

Hàng ngàn sinh viên, người lao động khó khăn cùng 'Chuyến xe mùa xuân' về quê đón tết- Ảnh 1.

Đại diện Acecook Việt Nam tặng quà cho sinh viên, người lao động nghèo

NHẬT THỊNH

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo tết cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập trên địa bàn thành phố, do Báo Thanh Niên phối hợp với Thành Đoàn TP.HCM, Hội Sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM cùng Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam và các đơn vị đồng hành tổ chức.

Năm nay, tình hình kinh tế suy thoái do hậu quả của dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống xã hội, nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn, sinh viên không đủ điều kiện kinh tế để mua vé xe về quê đón tết cùng gia đình.

Hàng ngàn sinh viên, người lao động khó khăn cùng 'Chuyến xe mùa xuân' về quê đón tết- Ảnh 2.

Đông đảo sinh viên, người lao động nghèo chuẩn bị lên xe về quê

NHẬT THỊNH

Từ thực tế đó, ban tổ chức đã chuẩn bị các chuyến xe miễn phí, đưa hàng ngàn sinh viên và người lao động khó khăn về các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Hàng ngàn sinh viên, người lao động khó khăn cùng 'Chuyến xe mùa xuân' về quê đón tết- Ảnh 3.

Các chuyến xe mùa Xuân nghĩa tình

Trước đó, ban tổ chức đã triển khai đợt 1 các chuyến tàu, chuyến xe đưa sinh viên đang học tập về quê sớm vào sáng 28.01.2024 (tức ngày 18 tháng Chạp âm lịch) và ngày 31.1.2024, những chuyến xe còn lại tiếp tục đưa mọi người về quê đón tết.

Hàng ngàn sinh viên, người lao động khó khăn cùng 'Chuyến xe mùa xuân' về quê đón tết- Ảnh 4.

Ban tổ chức tiễn sinh viên, người lao động nghèo về quê ăn tết

"Chuyến xe mùa xuân" là chương trình được khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002 đến nay, đã có 60.400 sinh viên khó khăn được hỗ trợ về quê đón tết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.