Hàng quán Q.Hai Bà Trưng bán mang về: Mong người dân thông cảm, không sang quận khác ăn uống

19/12/2021 15:25 GMT+7

Từ 12 giờ ngày 19.12, hàng quán tại Q.Hai Bà Trưng chuyển sang bán mang về. Các chủ quán đã chấp hành quy định và mong người dân tự ý thức, có thể mua về nhà ăn và hạn chế sang quận khác ăn uống để dịch Covid-19 được kiểm soát.

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan diện rộng trong cộng đồng, Q.Hai Bà Trưng có văn bản yêu cầu từ 12 giờ ngày 19.12, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang về. Nhiều chủ quán đã chấp hành nghiêm túc quy định để đảm bảo an toàn, không còn ca nhiễm trong cộng đồng.

Thực khách Hà Nội ăn vội bát phở trước giờ đóng cửa

Mong người dân hạn chế sang quận khác ăn

Theo ghi nhận của Thanh Niên, từ trưa ngày 19.12, các hàng quán trên đường Đại Cồ Việt, Võ Thị Sáu, Trần Khát Chân (Q.Hai Bà Trưng) đã chuyển sang bán mang về. Nhiều khách chưa biết thông báo vẫn đến quán ăn nhưng chủ quán đã từ chối phục vụ trực tiếp, chỉ bán mang đi.

Các hàng quán ở Q.Hai Bà Trưng đã chuyển sang bán mang về

dương lan

Bà Nguyễn Thị Mai (52 tuổi, chủ quán cơm trên phố Võ Thị Sáu) cho hay, từ trưa nay quán bà đã bán mang về. Bà cho rằng, việc ở Q.Hai Bà Trưng dừng bán trực tiếp sẽ xảy ra việc người dân sang quận khác ăn uống nên bà mong mọi người sẽ nâng cao ý thức để đẩy lùi dịch bệnh.

Quán cơm của bà Mai tuân thủ quy định, bán mang về cho khách

dương lan

“Chính quyền quy định như thế nào nhà tôi cũng sẽ chấp hành, tuân thủ cùng cộng đồng chống dịch. Tôi nghĩ rằng việc người dân ở quận này không ăn trực tiếp sẽ sang các quận khác không có lệnh cấm sẽ xảy ra vì điều đó phụ thuộc vào ý thức của mọi người. Mong người dân dù ở quận này hay quận kia cũng tự bảo vệ cho bản thân để dịch bệnh giảm xuống”, bà Mai nói.

Từ 12 giờ ngày 19.12, hàng quán Q.Hai Bà Trưng chỉ được bán mang về

dương lan

Cũng theo bà Mai, khi thông báo với khách chỉ bán hàng về, họ cũng rất thoải mái, không phàn nàn. Bà hi vọng mỗi ngày không nhận thông báo nhiều người mắc Covid-19 vì Tết Nguyên đán đang đến gần.

“Dịch bệnh ít người ra đường hàng quán bán cũng được ít hơn nhưng đó là tình trạng chung rồi, sức khỏe con người là quan trọng nhất. Nếu ai cũng tuân thủ tốt dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, nhà nhà được đón Tết cổ truyền ấm cúng bên gia đình”, bà Mai chia sẻ.

Các chủ quán đều chấp hành quy định

dương lan

Chị Nguyễn Thị Tình (36 tuổi, chủ quán bún bò Huế trên phố Đại Cồ Việt) vừa làm bún giao cho khách, vừa liên tục thông báo không để khách ngồi ăn tại quán từ 12 giờ trưa nay. Chị mong khách hiểu và thông cảm vì dịch bệnh ngày càng phức tạp, bán mang về sẽ tốt cho bản thân và cộng đồng.

“Trưa giờ khách cũng hỏi vào ăn nhưng tôi đành từ chối nhận, chỉ bỏ vào hộp để khách mang đi. Chuyển sang bán mang về thế này cũng tốt, vì giờ ai cũng vậy, dịch bệnh không biết thế nào mà tránh. Nếu chỉ Q.Hai Bà Trưng bán mang về nhiều người cũng có ý thức chấp hành ăn ở nhà nhưng cũng có người đi lung tung từ quận này sang quận khác nên mong người dân nâng cao ý thức cho bản thân mình, thực hiện quy định của chính quyền”, chị Tình nói.

Hà Nội xem xét dừng vui chơi, tập trung đông người tùy cấp độ dịch Covid-19

“Hi vọng bán mang về không kéo dài lâu”

Bà Nguyễn Bích Ngọc (42 tuổi, chủ quán cà phê trên phố Võ Thị Sáu) thu dọn bàn ghế, treo biển bán mang về từ 12 giờ trưa nay sau khi có thông báo từ công an phường. Vừa mới mở bán trực tiếp được gần 2 tháng nên bà Ngọc hi vọng sẽ sớm được bán trở lại để có thu nhập vì hiện giờ đang là thời điểm cận Tết.

Chị Tình (người trong cùng) vừa làm bún vừa thông báo dừng bán trực tiếp cho khách

dương lan

Bà Ngọc thu dọn bàn ghế, chuyển sang bán mang đi

dương lan

“Buồn đấy, năm nay đói lắm vì mới mở bán trở lại chưa được bao lâu, chưa kịp phục hồi giờ lại chỉ được bán mang về. Bán mang về chỉ mở xem đường sá thế nào chứ doanh thu không có, quán cà phê khách đến uống, trò chuyện là chủ yếu, nếu không ở nhà họ cũng làm đồ uống được. Tôi nghĩ rằng từ bữa giờ mọi người cũng ít đi lại, nếu sang quận khác ăn uống lại mất tiền xăng mà xăng giờ cũng đắt nên chắc mọi người sẽ ăn ở nhà”, bà Ngọc nói.

Quán cà phê của bà Ngọc dọn dẹp bàn ghế, không để khách ngồi uống trực tiếp

dương lan

Từ khi có thông báo từ phường, chị Dương Thị Hải (28 tuổi, chủ quán bún trên phố Đại Cồ Việt) in thêm biển chỉ bán mang về dán trước cửa quán để khách biết đến. Nguyên liệu hôm nay chị nhập cũng như các ngày trước nên chị tăng cường bán online qua các ứng dụng để không bị ế hàng.

Chị Hải treo biển chỉ bán mang về

dương lan

“Lượng khách chắc bị giảm khoảng một nửa nhưng hàng nhập rồi vẫn cố bán cho hết. Từ trước đến giờ khách quen ăn cũng nhiều nên hi vọng giờ bán mang về cũng được mọi người ủng hộ”, chị Hải cho hay.

Khách đến mua mang về, không được ăn trực tiếp tại Q.Hai Bà Trưng

dương lan

Chủ quán hi vọng sẽ sớm được mở bán trực tiếp trở lại vì Tết Nguyên đán đang cận kề

dương lan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.