Khách tham quan hội chợ Thái Lan lần 1 năm 2017  /// Ảnh: N.Đ.M

Hội chợ Thái Lan 2017 tại TP.HCM - lần 2

0
Từ ngày 15 - 19.3, Công ty TNHH Thái Expo phối hợp cùng Công ty cổ phần quảng cáo và xúc tiến thương mại Đông Nam tổ chức chương trình “Hội chợ Thái Lan 2017 tại TP.HCM - lần 2” ở CLB Văn hóa - TDTT Nguyễn Du (P.Bến Thành, Q.1).
Hàng Việt quảng bá tại Thái Lan /// Ảnh: N.Nga

Nhập siêu từ Thái tăng mạnh

1
Nhập siêu từ Thái Lan đã trên 5 tỉ USD và đang được dự báo sẽ tăng mạnh sau những thương vụ mua bán sáp nhập của các nhà bán lẻ Thái thành công tại VN.
Họ 'cao tay' hay ta chậm trễ?

Họ 'cao tay' hay ta chậm trễ?

3
Hơn chục năm trước, chiếc quần jeans Thái, mỹ phẩm để trang điểm "tóc nâu, môi trầm" của Hàn Quốc, các loại thực phẩm chế biến từ trà xanh của Nhật... là nỗi khát khao của rất nhiều người trẻ bởi những thứ này hầu như chỉ thấy trên phim ảnh. 
Hàng Thái Lan đang chiếm lĩnh tại Mega Market (siêu thị Metro cũ)  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hàng Việt bị hất cẳng trên sân nhà

1
Cuộc đổ bộ của hàng loạt siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ từ tập đoàn của Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật, Pháp, Mỹ... đang kéo theo hàng hóa mang nhãn mác nước ngoài tràn vào, thay thế dần sản phẩm trong nước.
Hàng hóa Thái Lan đang tràn ngập tại các chợ và trung tâm thương mại /// Ảnh: Diệp Đức Minh

Người Thái thâu tóm doanh nghiệp Việt

5
Việc hệ thống bán lẻ Big C tại VN được chính thức sang tay cho Tập đoàn Central của Thái Lan khẳng định thêm sự hiện diện ngày càng lớn của các doanh nghiệp từ đất nước chùa tháp.
'Người khổng lồ' thâu tóm hệ thống phân phối

'Người khổng lồ' thâu tóm hệ thống phân phối

10
Chỉ đến khi Tập đoàn Metro Cash & Carry tuyên bố, chúng ta mới biết hệ thống bán sỉ lớn nhất và duy nhất ở Việt Nam (VN) đã rơi vào tay người Thái. Trong khi chúng ta còn bàng hoàng với hàng loạt câu hỏi thì hàng của người Thái đã vào tới mâm cơm người Việt.
Tại sao chúng ta sợ hàng Thái

Tại sao chúng ta sợ hàng Thái

0
Việc tỉ phú giàu thứ 3 Thái Lan, ông chủ của Tập đoàn Berli Jucker (BJC), đã đạt được thỏa thuận mua lại chuỗi bán sỉ Metro VN khiến không ít nhà sản xuất trong nước lo ngại khi phải đối mặt với cuộc đổ bộ của hàng Thái.
Hàng Thái hút khách Việt

Hàng Thái hút khách Việt

0
Luôn kẹt cứng người mua sắm tại khu hội chợ triển lãm Tân Bình (TP.HCM) rộng 10.000 m2 trong 4 ngày 9 - 12.7, hàng Thái đã chứng tỏ sức hấp dẫn với người tiêu dùng Việt.