Hành khách đi tàu hỏa, máy bay bị hủy vì bão Noru có được hoàn vé?

27/09/2022 10:51 GMT+7

Hàng loạt chuyến bay, chuyến tàu có lịch chạy trong hôm nay (27.9) và ngày mai (28.9) bị hủy do bão Noru.

Hôm qua 26.9, hàng loạt sân bay khu vực miền Trung gồm sân bay Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên-Huế), Phù Cát (Quy Nhơn, Bình Định), Pleiku (Gia Lai) đã thông báo ngừng tiếp nhận các chuyến bay từ 12 giờ hôm nay 27.9 đến 12 giờ ngày 28.9. Riêng sân bay Chu Lai (Quảng Nam) đã tạm thời "đóng cửa" từ 7 giờ sáng nay và dự kiến sẽ hoạt động lại bình thường vào 7 giờ sáng 28.9.

Hàng loạt sân bay miền Trung đóng cửa, các chuyến bay hoãn, hủy do bão Noru

Đậu Tiến đạt

Động thái này thực hiện theo quyết định của nhà chức trách hàng không do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (bão Noru).

Ngay sau đó, các hãng hàng không cũng đã thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác nhiều chuyến bay theo lịch tạm dừng của các cảng, trong đó một số chuyến bay đổi giờ khởi hành, một số chuyến khác bị hủy.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão Noru sẽ được các hãng bay hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu (nếu còn chỗ).

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách có kế hoạch bay trong thời gian này cần theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hãng qua fanpage, website của hãng hoặc nhắn tin tới điện thoại, email mà khách hàng sử dụng khi đặt vé.

Tương tự, ngành đường sắt cũng thông báo điều chỉnh lịch chạy tàu tuyến Bắc - Nam để tránh ảnh hưởng bão Noru, đảm bảo an toàn chạy tàu.

Cụ thể, tạm dừng chạy tàu SE22 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 27.9 và tàu SE21 xuất phát ga Đà Nẵng ngày 28.9.

Đối với đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 giữa Hà Nội - TP.HCM tạm dừng chạy đoạn Huế - Diêu Trì. Tàu SE3 xuất phát ga Hà Nội ngày 27.9 chạy đến Huế là ga cuối, tại đây sẽ đón khách tàu SE4 xuất phát ga Huế ngày 28.9 đi ga Hà Nội.

Tàu SE4 xuất phát tại ga Sài Gòn hôm nay chạy đến Diêu Trì là ga cuối, đón khách đi tàu SE3 xuất phát ga Diêu Trì ngày 28.9 đi ga Sài Gòn.

Hành khách có vé đi tàu các hành trình bị hủy bỏ liên hệ nhà ga gần nhất để được đổi, trả vé không thu phí.

Các đơn vị vận tải đường sắt cũng sẽ gửi tin nhắn đến hành khách đã mua vé kế hoạch chạy tàu điều chỉnh để làm thủ tục trả vé trên các đoàn tàu tạm dừng chạy hoặc trên các cung chặng không chạy tàu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.