Hành khách 'được' xem phim khiêu dâm khi sân bay Brazil bị tin tặc tấn công

28/05/2022 08:42 GMT+7

Cơ quan quản lý sân bay Infraero của Brazil cho hay đã báo cáo vụ việc cho Cảnh sát liên bang về vụ tin tặc xâm nhập hệ thống máy tính và trình chiếu phim “đen” trên các màn hình của sân bay tại Rio de Janeiro .

Chưa rõ chuyện gì xảy ra cho an ninh sân bay

Chụp từ local10.com

Hãng tin AP hôm 28.5 đưa tin giới chức sân bay Brazil đã phát hiện sự cố tại phi trường Santos Dumont của Rio de Janeiro. Thay vì thông tin chuyến bay và những nội dung quảng cáo, hành khách bị buộc xem phim đồi truỵ.

Những video clip trên mạng xã hội quay cảnh nhiều hành khách ở sân bay Santos Dumont cười phá lên khi phát hiện các màn hình phát nội dung không phù hợp độ tuổi, trong khi những người khác bận bịu che mắt con cái.

Về sự cố trên, Infraero cho biết dịch thông tin trên hệ thống màn hình sân bay này được giao cho một công ty bên ngoài. Công ty đó cũng được thông tin về vụ tấn công tin tặc mới nhất.

“Chúng tôi nhấn mạnh rằng các công ty thầu dịch vụ quảng cáo phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về nội dung hiển thị trên màn hình phương tiện truyền thông của các sân bay (thuộc Infraero)”, theo cơ quan Brazil.

Theo đó, các đối tác của phía truyền thông sử dụng hệ thống xuất bản riêng, không kết nối với hệ thống thông tin chuyến bay của Infraero.

Infraero cho biết họ đã tắt các màn hình chiếu nội dung không phù hợp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.