Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi', ấm tình xuân biên giới

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
22/01/2022 18:20 GMT+7

Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' do Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước phối hợp Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM đã trao nhiều phần quà, học bổng cho học sinh, người dân khó khăn ở các huyện biên giới.

Ngày 22.1, Hội LHTN VN tỉnh Bình Phước phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM đã tổ chức hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với chủ đề “Ấm tình xuân biên giới”.

Đoàn thanh niên chụp hình lưu niệm tại Cây độc lập trong Cụm công trình lưu niệm hành trình cứu nước của Thủ tướng Campuchia Hun Sen

hoàng giáp

Tham gia hành trình, các bạn thanh niên đã đến thăm Cụm công trình lưu niệm hành trình cứu nước của Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại H.Lộc Ninh. Đây là công trình ý nghĩa được xây dựng nhằm tuyên truyền, giáo dục nhân dân 2 nước, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam - Campuchia hiểu rõ hơn về vai trò lịch sử của Thủ tướng Hun Sen cũng như nhân dân Việt Nam trong việc giúp đỡ người dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot.

Thắp nhang tưởng niệm các nạn nhân bị chế độ Pol Pot sát hại tại H.Bù Đốp

HOÀNG GIÁP

Cùng với đó, đoàn cũng thăm di tích Nhà bia tưởng niệm nạn nhân trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam tại xã Phước Thiện (H.Bù Đốp). Nhà bia tưởng niệm được xây dựng để ghi nhớ sự kiện và tố cáo tội ác của chế độ diệt chủng Pol Pot đã sát hại người dân nơi đây; đồng thời là địa chỉ giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc Việt Nam; ghi nhớ những cống hiến, hy sinh, mất mát to lớn của cán bộ, quân và dân ta trong cuộc chiến chống chế độ diệt chủng Pol Pot.

Thăm cột mốc biên giới Việt Nam - Campuchia do Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu quản lý

Hoàng giáp

Hành trình cũng đến với Cột mốc biên giới Việt Nam - Campuchia do đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu quản lý. Tìm hiểu về quá trình cắm mốc và quá trình bảo vệ cột mốc hàng ngày, hàng giờ của các chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu.

Trao quà cho con nuôi Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu

hoàng giáp

Cũng trên hành trình này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước cùng Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM cùng CLB Zumba Dance Bình Phước cũng đã trao tặng 60 phần quà, học bổng với tổng trị giá 30 triệu đồng cho các hộ đồng bào dân tộc thiếu số, gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới và các em học sinh là con nuôi của Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu (Bình Phước); 47 thùng gel rửa tay sát khuẩn trị giá hơn 60 triệu đồng; Thăm, chúc tết Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu và tặng công trình thanh niên “Ánh sáng biên cương” cho cán bộ, chiến sĩ của đồn gồm 20 bóng đèn năng lượng mặt trời với tổng trị giá 21,5 triệu đồng.

Tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

hoàng giáp

Tặng công trình ánh sáng biên cương cho Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu

Hoàng giáp

Đây là hoạt động rất ý nghĩa nằm trong chuỗi chương trình xuân tình nguyện năm 2022 của Hội LHTN Việt Nam tỉnh nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo, quan tâm, hỗ trợ đời sống vật chất cho các đối tượng khó khăn và nhân dân khu vực biên giới nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.