Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi khởi động với chủ đề Cảm ơn Tổ quốc

Vũ Thơ
Vũ Thơ
24/04/2020 12:31 GMT+7

Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, cụ thể hóa phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi , T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2020 từ 30.4 với chủ đề Cảm ơn Tổ quốc.

Ban tổ chức cho biết, Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi được tổ chức tại tất cả các cấp bộ Hội LHTN Việt Nam trên cả nước với sự tham gia của đông đảo hội viên, thanh niên trong và ngoài nước, các văn nghệ sĩ trẻ.
Qua đó, lan toả sâu rộng trong thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước, tri ân công lao, sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, động viên thanh niên tu dưỡng, học tập, rèn luyện để sống có ích, có ý nghĩa, chứng tỏ bản lĩnh, sức trẻ, sự sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Cảm ơn Tổ quốc

Hành trình được tổ chức thành 4 chặng. Chặng thứ nhất với chủ đề Cảm ơn Tổ quốc sẽ được tổ chức từ ngày 30.4 - 15.5. 
Các hội viên, thanh niên tham gia sẽ tìm hiểu về sự kiện giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, những câu chuyện về đường Trường Sơn huyền thoại và tham gia chương trình Lắng nghe - Cảm nhận - Hành động thông qua việc gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện của các nhân chứng lịch sử như cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, người dân đã tham gia hoặc đóng góp vào cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước…
Sau mỗi chuyến đi, buổi giao lưu, gặp gỡ, sẽ chia sẻ hình ảnh, thông điệp theo hình thức quay trực tuyến (livestream) hoặc chụp ảnh lên trang mạng xã hội cá nhân kèm theo hastag #Tôi yêu Tổ quốc tôi, #Cảm ơn Tổ quốc.
Ngoài ra, hội viên, thanh niên còn tham gia chương trình Yêu Tổ quốc là…, đưa ra thông điệp Yêu Tổ quốc là… và hành động thể hiện tình yêu Tổ quốc của riêng mình, sau đó chia sẻ hình ảnh và câu thông điệp lên mạng xã hội kèm theo hastag #Tôi yêu Tổ quốc tôi; và mời những người khác cùng tham gia.

Các bạn trẻ thể hiện tình yêu đất nước tại lễ khởi động hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2019 tại Phú Thọ

Ảnh Đăng Hải

Chặng thứ 2, được tổ chức từ ngày 15.5 - 30.6 với chủ đề Thanh niên làm theo lời Bác. Hội viên, thanh niên tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; viết các câu chuyện về Bác, hoặc chia sẻ câu chuyện về Bác trên mạng xã hội; tổ chức Hành trình theo dấu chân Bác để đến thăm, tìm hiểu các địa danh văn hoá lịch sử gắn với hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bên cạnh đó, hội viên, thanh niên sẽ tham gia chương trình Học Bác mỗi ngày với việc chọn 1 việc cụ thể học và làm theo Bác mỗi ngày; lan toả, truyền cảm hứng đến những người xung quanh, chia sẻ câu chuyện Học Bác mỗi ngày của bản thân lên mạng xã hội kèm theo hastag: #Tôi yêu Tổ quốc tôi, #Học Bác mỗi ngày.

Tự hào Việt Nam

Chặng thứ 3, được tổ chức từ 1.7 - 31.7 với chủ đề Tháng bảy tri ân gắn với kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sĩ. Hội viên, thanh niên sẽ tham gia chương trình trải nghiệm Hành trình tri ân đến thăm, tìm hiểu và tham gia vệ sinh, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử, cách mạng. Sau đó, chia sẻ hình ảnh hoạt động của mình lên mạng xã hội cá nhân kèm theo hastag #Tôi yêu Tổ quốc tôi, #Tháng bảy tri ân.
Các bạn trẻ cũng tham gia chương trình Mỗi thanh niên một địa chỉ tri ân, thăm hỏi, chăm sóc, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, cựu chiến binh, chăm lo thanh thiếu nhi là con em các gia đình chính sách, đặc biệt là thanh thiếu nhi của các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, bị di chứng bởi chiến tranh, thăm các chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ tại biên giới.
Đồng thời tham gia chương trình Ngọn nến tri ân, đóng góp ít nhất một ngọn nến, một nhành hoa, một cây xanh tri ân và tham gia lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại địa phương và lan toả thông điệp và hành động tri ân của mỗi hội viên, thanh niên như “Với tôi, tri ân là thắp một ngọn nến tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ”, “Với tôi, tri ân là tham gia dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ nơi quê nhà”… kèm theo hastag #Tôi yêu Tổ quốc tôi, #Tháng bảy tri ân.
Cuối cùng là chặng thứ 4, tổ chức từ 1.8 - 2.9 với chủ đề Tự hào Việt Nam kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9.
Các hội viên, thanh niên sẽ tham gia chương trình trải nghiệm Hành trình lịch sử, thăm và tìm hiểu về những địa danh lịch sử cách mạng, bảo tàng lịch sử; tham gia chào cờ Tôi yêu Tổ quốc tôi tại các địa danh văn hoá lịch sử, các địa danh của địa phương để chào mừng Quốc khánh 2.9, sau đó chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội kèm theo hastag địa điểm và #Tôi yêu Tổ quốc tôi để lan toả tới cộng đồng và bạn bè quốc tế.
Đồng thời, hội viên, thanh niên sẽ tham gia chương trình Tự hào thanh niên Việt Nam… bằng cách chia sẻ các câu chuyện về người tốt, việc tốt, những tấm gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực; chia sẻ giới thiệu văn hóa truyền thống Việt Nam, vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam và các thành quả của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… để lan toả niềm tự hào về đất nước, con người Việt Nam.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.