Hấp dẫn cách tính xếp hạng thể thức mới giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021

26/10/2021 19:35 GMT+7

Chiều nay 26.10, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam vừa chính thức công bố thời gian và địa điểm thi đấu vòng chung kết giải vô địch quốc gia năm 2021 tổ chức từ ngày 22 đến 25.12 tại Đắk Nông và Quảng Nam, vòng chung kết hạng A từ ngày 25.11 đến 4.12 tại Vĩnh Phúc.

Cụ thể vòng hai giải bóng chuyền vô địch quốc năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 18.12 gồm bảng C đấu tại Quảng Nam với các đội nam Tràng An Ninh Bình, Thể Công, TP.HCM, Bình Dương và Long An, các đội nữ Bộ tư lệnh Thông tin, Bình Điền Long An, Than Quảng Ninh, Kinh Bắc Bắc Ninh và Thanh Hóa. Bảng D thi đấu tại Đắk Nông các đội nam Sanest Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Biên Phòng, Hà Nội và Bến Tre, các đội nữ Hóa chất Đức Giang, Ninh Bình, Thái Bình, Ngân hàng Công Thương và Đắk Lắk. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm.

2 đội Tràng An Ninh Bình (áo vàng) và Thể Công (áo xanh) gặp nhau hồi tháng 4.2021 vẫn đang là những đội mạnh nhất

VFV

Sau khi kết thúc vòng 2 toàn bộ điểm số của các đội giành được sẽ cộng chung với số điểm mà các đội đã có ở vòng 1 để xếp hạng chung cuộc cả 2 vòng từ 1 đến 10 cho cả nam và nữ. Tiếp đó 4 đội có thứ hạng cao nhất sẽ vào tranh bán kết của vòng chung kết theo thể thức loại trực tiếp. Cụ thể đội xếp thứ nhất gặp đội xếp thứ 4, đội xếp thứ nhì gặp đội xếp thứ 3. Hai đội thua ở bán kết tranh hạng 3 và 2 đội thắng tranh ngôi vô địch. Các đội xếp hạng 5 và 6 không thi đấu vòng chung kết mà giữ nguyên thứ hạng này. Riêng các đội xếp hạng 7 – 10 cũng tương tự thi đấu vòng xếp hạng theo mã số hạng 7 gặp hạng 10, hạng 8 gặp hạng 9; sau đó hai đội thắng tranh hạng 7 và 8, các đội thua tranh hạng 9 và 10.

Ở vòng 1 điểm của các đội như sau: Về nam, Sanest Khánh Hòa 10 điểm, Tràng An Ninh Bình 9 điểm, Thể Công 9 điểm, Hà Tĩnh 8 điểm, TP.HCM 8 điểm, Biên Phòng 7 điểm, Bình Dương 4 điểm, Hà Nội 3 điểm, Long An 2 điểm và Bến Tre 0 điểm. Về nữ, Bộ tư lệnh Thông tin 10 điểm, Đức Giang Hà Nội 10 điểm, Ninh Bình 9 điểm, Bình Điền Long An 8 điểm, Than Quảng Ninh 8 điểm, Thái Bình 6 điểm, Kinh Bắc Bắc Ninh 6 điểm, Ngân Hàng Công Thương 2 điểm, Thanh Hóa 1 điểm và Đăk Lăk 0 điểm. Điểm của vòng 2 sẽ được cộng với điểm của vòng 1 để xếp hạng tứ 1 đến 10, chọn 4 đội vào vòng bán kết và 4 đội xếp cuối tranh chung kết ngược.

Nữ Bộ tư lệnhThông tin (áo xanh đen) và Bình Điền Long An (xanh lá cây) vẫn là 2 ứng viên hàng đầu

VFV

Với thể thức mới mẻ này đòi hỏi tất cả các đội sẽ phải nỗ lực để quyết tam giành điểm trong tất cả các trận. Và do phải tập trung quyết thắng nên những toan tính đối thủ ở vòng bán kết của các đội mạnh sẽ rất khó xảy ra vì nó phụ thuộc điểm số của cả 2 vòng cộng lại. Do vậy muốn đi đến trận cuối cùng thì tất cả các đội đều chỉ có một con đường thắng tất cả các trận, bởi chỉ cần sơ sảy một hoặc hai trận là loạt khỏi tốp 4 và có thể phải tranh vòng chung kết ngược.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.