Bạn là tín đồ của trà xanh thì đừng nên bỏ qua món bánh chiffon trà xanh bông xốp, thơm lừng mùi trà này nhé.
|
Nguyên liệu:
- 50g bột mì
- 20g bột bắp
- 10g bột trà xanh
- 4 quả trứng to
- 110g đường
- 70g nước
- 60g dầu ăn
- Xíu cream of tartart (hoặc ¼ muỗng nước cốt chanh)
Cách làm:
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Cho lòng đỏ vào tô cùng với bột mì, bột bắp đã rây, thêm dầu ăn trộn đều.
|
- 70g nước cho vào lò vi sóng quay 3 phút cho nước ấm ấm hòa tan cùng bột trà xanh sau đó cho vào hỗn hợp bột và trộn đều.
|
- Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng, cho xíu cream of tartat vào (lúc lòng trắng có bọt giống xà bông) sau đó cho múc đường cho vào từ từ và tăng dần tốc độ đánh đến khi lòng trắng bông cứng có chóp.
|
- Múc ¼ hỗn hợp lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp bột trà xay trộn đều cho đến hết, sau đó cho vào khuôn chiffon, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 40-45 phút.
|
- Bánh chín lấy ra đặt lên rack cho nguội và dùng với mứt hoặc đường tán mịn rắc lên mặt bánh.
|
Bình luận (0)