Lâu nay bạn cứ nghĩ sô cô la chỉ dành cho món ngọt, nhưng nay với sự biến tấu độc đáo từ đầu bếp khách sạn Windsor, món mặn từ thịt cừu đã trở nên quyến rũ khi được chấm xốt sô cô la.
>> Súp nấm sô cô la bào
>> Trổ tài làm mì sô cô la trứng cá lạ miệng
Nguyên liệu:
- Nạc vai cừu: 500 gr
- Tỏi: 4
- Lá hương thảo: 5 gr
- Dầu ô liu: 60 ml
- Cần tây: 200 gr
- Hành boa rô: 200 gr
- Cà rốt: 300 gr
- Hành tây: 200 gr
- Nước dùng gà: 2 lít
- Cà chua tán: 50 gr
- Lá nguyệt quế: 3 lá
- Tiêu hạt đen: 30 gr
- Khoai tây: 500 gr
- Bột nghệ: 5 gr
- Bí ngòi: 180 gr
- Bông cải xanh: 300 gr
- Sô cô la: 60 gr
- Kem nấu: 120 ml
- Bơ nấu: 30 gr
- Thảo quả: một ít
Cách làm:
- Nạc vai cừu đập mỏng, ướp muối, tiêu, dầu ô liu, tỏi, lá hương thảo và cuộn tròn lại, đem áp chảo.
- Cho nước dùng gà vào nồi, hầm với hành tây, cần tây, cà rốt, hành boa rô, cà chua tán, lá nguyệt quế, tiêu đen và thịt cừu cho tới khi mềm.
- Để làm xốt, cô sệt nước hầm cừu cùng với thảo quả, sau đó cho kem nấu, sô cô la vào tới khi tan chảy. Cuối cùng cho bơ vào.
- Cắt cà rốt, bí ngòi hình quả trám, bông cải xanh cắt nhánh, trụng sơ và xào với bơ cho thơm.
- Để làm bánh khoai tây nghệ, gọt vỏ khoai tây, bào sợi, vắt sạch nước, trộn với bột nghệ, nêm muối, tiêu. Tạo thành hình bánh rồi mang nướng chín giòn.
- Xếp tất cả ra đĩa, ăn nóng kèm với xốt.
Đoan Nhật
Ảnh: Độc Lập
Bình luận (0)