Hậu Giang: Truy tặng danh hiệu vinh dự cho 16 Mẹ Việt Nam anh hùng

27/07/2022 20:11 GMT+7

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng’’ cho 16 mẹ.

Ngày 27.7, tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cấp Nhà nước, họp mặt người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022).

Hậu Giang truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 16 mẹ

CẢNH KỲ

Tại lễ tuyên dương, ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với sự hy sinh cao cả của những Mẹ Việt Nam anh hùng, các thế hệ cha anh, cán bộ, chiến sĩ qua nhiều cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đề nghị địa phương phải tập trung thực hiện thật tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm cụ thể, thiết thực hơn; cần xem việc thực hiện các chính sách ưu đãi đối với người có công vừa là nghĩa cử thiêng liêng vừa là bổn phận lớn lao của mình.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng’’ cho 16 mẹ; trao Huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba cho 26 gia đình. Đồng thời, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh cũng trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho một liệt sĩ.

Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có 35.754 người có công với cách mạng; trong đó có 12.504 liệt sĩ, 5.740 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh. Đặc biệt, tỉnh có 2.027 Mẹ Việt Nam anh hùng, hiện còn sống 57 mẹ và tất cả các mẹ đều đang được các tổ chức, đơn vị nhận phụng dưỡng đến cuối đời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.