Hé lộ danh sách giải Rồng Xanh 2019: YoonA bất ngờ được đề cử Ảnh hậu

01/11/2019 09:17 GMT+7

Sáng 31.10, lễ trao giải Rồng Xanh lần thứ 40 đã công bố danh sách đề cử. Trong đó, việc YoonA góp mặt tại hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất gây nhiều chú ý.

Với vai diễn Ui Joo trong phim E.X.I.T (tựa Việt: Lối thoát trên không), YoonA được đề cử giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại sự kiện phim ảnh Rồng Xanh danh giá. Cô sẽ phải cạnh tranh với bốn đàn chị kỳ cựu là Go Ah Sung (A Resistance), Kim Hye Soo (Default), Jeon Do Yeon (Birthday) và Jo Yeo Jeong (Parasite)
Thông tin thành viên nhóm SNSD có mặt trong bảng ứng cử viên giải Ảnh hậu Rồng Xanh năm nay khiến nhiều người bất ngờ. Bởi theo đánh giá của phần lớn khán giả, màn thể hiện của YoonA trong E.X.I.T tốt, nhưng chưa đủ sức thuyết phục để có thể được đề cử trong hạng mục quan trọng này. Tuy nhiên, vẫn có không ít ý kiến khẳng định nữ ca sĩ kiêm diễn viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ truyền tải nhân vật và xứng đáng được cân nhắc cho giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Rồng Xanh 2019.
Được biết, Ui Joo trong E.X.I.T là vai chính diện đầu tiên của YoonA trên màn ảnh rộng. Phim đã đạt thành công lớn về mặt chuyên môn lẫn doanh thu. Bên cạnh việc được giới phê bình đánh giá cao, phim còn gây sốt tại Hàn Quốc và quốc tế. Riêng ở xứ kim chi, tác phẩm hài hành động này có hơn 9 triệu vé được bán ra.

Ngoài YoonA (giữa), hai nhân tố khác của E.X.I.T gồm Jo Jung Suk (trái) và đạo diễn Lee Sang Geun (phải) cũng được đề cử Rồng Xanh 2019

ẢNH: INSTAGRAM NV

Dẫn đầu bảng ứng cử viên Rồng Xanh lần thứ 40 là Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Jong Hoon với 12 đề cử. Tiếp theo là Extreme Job và Swing Kids, mỗi phim có 8 đề cử. Svaha: The Sixth Finger được 7 đề cử. Ê-kíp Ký sinh trùng cũng là ứng cử viên nặng ký của các giải quan trọng như Phim xuất sắc nhất, Nam/Nữ diễn viên chính/phụ xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất. 
Có tổng cộng 18 giải thưởng sẽ được trao, nhưng chỉ có 15 hạng mục được công bố đề cử. Ba hạng mục còn lại (Nghệ sĩ được yêu thích nhất, Phim ngắn hay nhất và Phim được xem nhiều nhất) sẽ được tiết lộ ngay tại sự kiện. Lễ trao giải Rồng Xanh năm nay dự kiến diễn ra vào ngày 21.11 tại Khách sạn Paradise City (Incheon, Hàn Quốc).

Dàn sao phim Ký sinh trùng và đạo diễn Bong Joon Ho được xem là ứng cử viên nặng ký tại Rồng Xanh năm nay

ẢNH: INSTAGRAM NV

 
Các đề cử quan trọng Rồng Xanh 2019:
Phim hay nhất
Extreme Job
Parasite
House of Hummingbird
Swing Kids
E.X.I.T

Đạo diễn xuất sắc nhất
Kang Hyung Cheol (Swing Kids)
Bong Joon Ho (Parasite)
Won Shin Yeon (The Battle: Roar to Victory)
Lee Byung Heon (Extreme Job)
Jang Jae Hyun (Svaha: The Sixth Finger)

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất
Ryu Seung Ryong (Extreme Job)
Seol Kyung Gu (Birthday)
Song Kang Ho (Parasite)
Jung Woo Sung (Innocent Witness)
Jo Jung Suk (E.X.I.T)

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất
Go Ah Sung (A Resistance)
Kim Hye Soo (Default)
Im Yoona (E.X.I.T)
Jeon Do Yeon (Birthday)
Jo Yeo Jeong (Parasite)

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất
Kang Ki Young (Crazy Romance)
Park Myung Hoon (Parasite)
Lee Kwang Soo (Inseparable Bros)
Jo Woo Jin (Default)
Jin Seon Gyu (Extreme Job)

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất
Kim Sae Byuk (House of Hummingbird)
Park So Dam (Parasite)
Lee Jung Eun (Parasite)
Honey Lee (Extreme Job)
Jang Young Nam (Metamorphosis)
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.