Hé lộ thông tin về robot thông minh Apple sắp ra mắt

10/07/2024 14:07 GMT+7

Báo cáo mới từ chuyên gia rò rỉ Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang có ý tưởng lớn hơn nữa đối với trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên của hãng.

Theo ông Gurman, thay vì HomePod, Watch hay những thiết bị tương tự, thiết bị gia đình đầu tiên của Apple tương thích với Apple Intelligence sẽ là một robot để bàn có sự hỗ trợ bởi AI và mở ra một danh mục sản phẩm hoàn toàn mới đối với nhà sản xuất iPhone.

Hé lộ thông tin về robot thông minh Apple sắp ra mắt- Ảnh 1.

Robot thông minh mà Apple đang phát triển là một loại màn hình có thể di chuyển?

CHỤP MÀN HÌNH

Trước khi có mặt trên robot thông minh này, Apple Intelligence sẽ được giới hạn trên các mẫu iPhone, iPad và một số model máy Mac đời mới. Siri nâng cao cũng không có sẵn trên các thiết bị như HomePod, Apple Watch hay thậm chí cả Vision Pro, ít nhất trong giai đoạn đầu.

Lý do khiến các thiết bị nhà thông minh của công ty không nhận được Apple Inlelligence bắt nguồn từ sức mạnh xử lý của chúng dường như không đủ cho nhu cầu đối với AI - một hạn chế khiến các mẫu iPhone 15 thông thường trở về trước gặp phải.

Không rõ những tin đồn về HomePod thế hệ tiếp theo được tích hợp màn hình sẽ có thông số kỹ thuật như thế nào. Có lẽ công ty đang cân nhắc phát triển sản phẩm mới hoặc đẩy lùi kế hoạch phát triển để cải thiện thông số nhằm hỗ trợ các công cụ AI mới.

Giờ đây, Apple muốn mang đến một sản phẩm có tính cách mạng để khai thác công cụ AI của họ bằng việc phát triển robot trên bàn làm việc. Đây không phải là tin quá mới bởi trước đó, Mark Gurman cũng đã tiết lộ những tin tức về dự án robot thông minh của Apple vào tháng 4.

Trong tuyên bố mới nhất, ông Gurman nói robot thông minh mà nhà sản xuất iPhone phát triển là một loại màn hình tiên tiến có thể di chuyển, với ý tưởng bắt chước chuyển động của đầu như gật đầu. Điều này sẽ hữu ích cho các cuộc gọi FaceTime, mang đến khả năng theo dõi chính xác một người trong đám đông khi thực hiện cuộc gọi video.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.