Hết ‘ngáo giá’, Vision trở thành xe máy Honda hút khách nhất Việt Nam

Bá Hùng
Bá Hùng
12/09/2022 10:17 GMT+7

Nguồn cung dồi dào cùng với việc hết “ngáo giá”, mức chênh lệch không quá lớn giúp doanh số mẫu xe tay ga Honda Vision trong tháng 8.2022 đạt 48.000 xe, qua đó vượt mặt Wave Alpha để trở thành mẫu xe máy Honda hút khách nhất Việt Nam.

Bất chấp tác động của tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch) với các quan niệm kiêng kỵ mua sắm của người Việt, mẫu xe tay ga Honda Vision sau khi qua giai đoạn “ngáo giá”, bất ngờ hút khách mua.

Vision - mẫu xe bán chạy nhất với 48.000 xe bán ra, chiếm 24,2% tổng doanh số bán xe máy Honda Việt Nam trong tháng 8.2022

Trần Hoàng

Theo số liệu bán hàng vừa được Honda Việt Nam (HVN) công bố, trong tháng 8.2022 (với phần lớn thời gian trùng với tháng 7 âm lịch), tổng doanh số bán xe máy Honda tại Việt Nam đạt 198.405 xe, tăng 20,8% so với tháng 7.2022 và tăng hơn 100% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là tháng tăng trưởng cao nhất về doanh số bán xe máy của Honda kể từ tháng 4.2022.

Trong đó, xe tay ga Honda Vision là mẫu xe bán chạy nhất với 48.000 xe bán ra, chiếm 24,2% tổng doanh số bán xe máy Honda Việt Nam trong tháng 8.2022. Kết quả này giúp Vision vượt mặt Wave Alpha (đạt 43.349 xe) để trở thành mẫu xe máy Honda hút khách nhất Việt Nam.

Nguồn cung dồi dào là một trong những yếu tố giúp Honda Vision tăng trưởng mạnh trong tháng 8.2022

Trần Hoàng

Nguồn cung dồi dào là một trong những yếu tố giúp Honda Vision tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 8.2022. Cụ thể, theo Honda Việt Nam: “Những nỗ lực của Honda Việt Nam trong việc tăng sản lượng, tăng nguồn cung giúp số lượng xe tại HEAD tăng đáng kể, góp phần tạo nên nhiều tác động tích cực đến với thị trường xe máy tại Việt Nam. Đặc biệt, doanh số của dòng xe Vision phục hồi trở lại”.

Bên cạnh đó, việc Honda Vision hết thời “ngáo giá” tại các đại lý ủy nhiệm của Honda (HEAD) cũng là yếu tố giúp mẫu xe này tạo sức hút với người tiêu dùng. Như Thanh Niên đã phản ánh, trong tháng 8.2022 giá bán thực tế Honda Vision tại các HEAD đã giảm từ 15 - 20 triệu đồng. Trước đó, từng có thời điểm Honda Vision rơi vào cảnh khan hàng và bị một số đại lý “hét giá” lên tới 45 - 60 triệu đồng (bao gồm chi phí lăn bánh) tức chênh lệch lên tới 15 - 20 triệu đồng so với giá đề xuất. Thậm chí, dù giá bán bị đẩy lên cao so với giá trị thật nhưng nhiều đại lý còn không có đủ xe để bán do sản lượng sản xuất của mẫu xe này sụt giảm.

Giá bán Honda Vision hiện chỉ còn chênh từ 3 - 5 triệu đồng so với giá Honda Việt Nam đề xuất

Nguyễn Duy

Đến thời điểm hiện tại, tại một số đại lý giá Honda Vision chỉ còn chênh từ 3 - 5 triệu đồng so với giá Honda Việt Nam đề xuất. Thậm chí, một số đại lý còn bán mẫu xe này đúng giá Honda Việt Nam đưa ra nhằm “chạy” doanh số.

Như vậy, việc hãng xe Nhật Bản tăng sản lượng Honda Vision đã góp phần giúp cân bằng cán cân cung - cầu đối với Honda Vision tại Việt Nam. Khách hàng mua Honda Vision không còn phải chờ đợi quá lâu và nhất là không còn bị đại lý tung chiêu “thổi giá” với mức chênh lệch cao hơn giá trị thực tế của mẫu xe này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.