Hezbollah dội mưa rocket, tăng uy lực tấn công Israel sau khi chỉ huy thiệt mạng

Hezbollah dội mưa rocket, tăng uy lực tấn công Israel sau khi chỉ huy thiệt mạng

La Vi
La Vi
14/06/2024 06:30 GMT+7

Nhóm Hezbollah hôm 12.6 tuyên bố sẽ gia tăng cường độ, sức mạnh và số lượng hoạt động chống lại Israel sau khi chỉ huy cấp cao Taleb Abdallah bị sát hại.

Lời cam kết này do quan chức Hezbollah Hashem Safieddine đưa ra tại lễ tang chỉ huy Abdallah.

Ông Hashem Safieddine tuyên bố: "Nếu thông điệp của kẻ thù là làm tổn thương nhà lãnh đạo của chúng ta, liệt sĩ Abu Taleb yêu quý, nếu thông điệp của kẻ thù là nhằm làm suy yếu quyết tâm của chúng ta để chúng ta từ bỏ việc hỗ trợ những người bị áp bức, những người chiến đấu và cuộc kháng chiến ở Gaza, thì kẻ thù nên biết câu trả lời dứt khoát và không ngần ngại của chúng ta... chúng ta sẽ tăng cường hoạt động về cường độ, uy lực, số lượng và chất lượng. Hãy để kẻ thù chờ đợi chúng ta trên chiến trường".

Hezbollah dội mưa rocket, tăng uy lực tấn công Israel sau khi chỉ huy thiệt mạng- Ảnh 1.

Lễ tang chỉ huy cấp cao Abdallah, còn được gọi là Abu Taleb

REUTERS

Cuộc tấn công của Israel vào làng Jouaiyya phía nam Li Băng vào cuối ngày 11.6 đã giết chết 3 thành viên Hezbollah cùng với chỉ huy chiến trường cấp cao Abdallah, còn được gọi là Abu Taleb, theo thông tin từ Israel và ba nguồn tin an ninh ở Li Băng.

Một nguồn tin cho biết ông là chỉ huy cấp cao nhất của Hezbollah bị giết sau 8 tháng giao tranh.

Quân đội Israel xác nhận rằng họ đã tiêu diệt ông cũng như 3 chiến binh Hezbollah khác trong một cuộc tấn công vào một trung tâm chỉ huy và kiểm soát.

Để trả đũa, Hezbollah vào sáng 12.6 đã nã 160 quả rốc két xuống từ Li Băng sang miền bắc Israel. Những video trên mạng xã hội cho thấy nhiều quả rốc két bị hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel ngăn chặn trong khi một số khác rơi xuống đất.

Hezbollah tuyên bố đã tấn công nhiều mục tiêu quân sự của Israel, gồm một nhà máy sản xuất xe bọc thép.

Kể từ cuộc xung đột nổ ra ở Gaza vào tháng 10 năm ngoái, Hezbollah và Israel đã thường xuyên đấu súng khiến tình trạng thù địch ngày càng gia tăng, làm dấy lên mối lo ngại về một cuộc đối đầu lớn hơn giữa các đối thủ được trang bị vũ khí hạng nặng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.