'Hiện tượng lạ trên bầu trời' được chia sẻ rần rần sáng nay là gì?

26/12/2023 13:02 GMT+7

Sáng nay 26.12, mạng xã hội ào ạt chia sẻ về một 'hiện tượng lạ trên bầu trời miền Bắc' khiến nhiều người tò mò, không biết đây là gì, có người còn liên tưởng tới UFO.

Theo đó, rạng sáng nay hàng loạt tài khoản mạng xã hội ào ạt chia sẻ thông tin: Hiện tượng lạ trên bầu trời sáng sớm nay. Nhiều người đi làm phát hiện một vật thể lạ bay trên bầu trời khu vực Bắc Giang. Hiện chưa rõ vật thể này là gì?”, “Hiện tượng lạ trên bầu trời miền Bắc khu vực Hưng Yên, Hà Nội, Nam Định… khoảng 5 giờ 30 phút sáng nay”.

'Hiện tượng lạ trên bầu trời' được chia sẻ rần rần sáng nay là gì?- Ảnh 1.

Vật thể "lạ" mà dân mạng chia sẻ trên bầu trời Việt Nam sáng nay. Ảnh chụp tại Hải Dương.

LAN HƯƠNG

Kèm theo đó, là những hình ảnh, clip ghi lại một vật thể phát sáng trên bầu trời rạng sáng. Khi di chuyển, vật thể tạo nên hình giống con sứa mờ ảo cũng như để lại một vệt sáng dài phía sau cũng.

'Hiện tượng lạ trên bầu trời' được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội là gì?

Các bài viết nhanh chóng nhận được lượng tương tác lớn và chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội sáng nay. Nhiều người hoang mang, phán đoán rằng đây là một hiện tượng thiên văn kỳ lạ nào đó, thậm chí có người cho rằng đây là… UFO. Bên cạnh đó, không ít người nhận định đây có thể là một hoạt động nào đó của con người.

Chia sẻ với Thanh Niên, chị Lan Hương (39 tuổi, ngụ Hải Dương) cho biết sáng nay, khoảng 5 giờ 40 phút khi đang bán đồ ăn sáng ở khu vực xã An Thanh, H.Tứ Kỳ, thì vô tình thấy một vật thể phát sáng trên bầu trời.

'Hiện tượng lạ trên bầu trời' được chia sẻ rần rần sáng nay là gì?- Ảnh 2.
'Hiện tượng lạ trên bầu trời' được chia sẻ rần rần sáng nay là gì?- Ảnh 3.

"Hiện tượng lạ" được mạng xã hội chia sẻ ào ạt.

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

[CLIP]: 'Hiện tượng lạ trên bầu trời miền Bắc' được chia sẻ rần rần sáng nay.

Thấy lạ, chị lập tức lấy điện thoại ra ghi lại. Chị cho biết hình ảnh trên điện thoại chỉ thể hiện được một phần, bởi khi quan sát ở bên ngoài chị thấy vô cùng “kỳ ảo". “Từ trước tới nay, lần đầu tiên trong đời tôi thấy hiện tượng này nên hoang mang, không biết là chuyện gì. Quay lại một lúc, hiện tượng này mất, tôi cũng bán vì có khách tới mua", chị nói.

Sau đó, chị chia sẻ clip lên mạng xã hội để tham khảo ý kiến mọi người và bất ngờ khi biết được rất nhiều người khác cũng có quan sát được hiện tượng này. Chị bất ngờ khi clip được chia sẻ chóng mặt.

Có thể là gì?

Theo dõi hình ảnh và những clip được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội sáng nay, ông Nguyễn Anh Tuấn, Cựu chủ nhiệm CLB Thiên văn Nghiệp dư TP.HCM (HAAC) nhận định "hiện tượng lạ" nói trên không phải là một hiện tượng thiên văn mà rất có thể do hoạt động của con người và không xác định được vị trí hoạt động đó.

“Đây là hình ảnh thường thấy khi tên lửa được phóng lên (có thể đưa vệ tinh vào không gian) vào lúc rạng sáng hay chiều tối, phần đuôi tên lửa sẽ phản chiếu ánh sáng của mặt trời tạo nên những vệt dài. Có thể đây là hoạt động nào đó tại nước ngoài”, ông Tuấn nhận định.

Lý giải 'Hiện tượng lạ trên bầu trời' các tỉnh miền Bắc

'Hiện tượng lạ trên bầu trời' được chia sẻ rần rần sáng nay là gì?- Ảnh 4.
'Hiện tượng lạ trên bầu trời' được chia sẻ rần rần sáng nay là gì?- Ảnh 5.

Tối 25.12.2021, cư dân ở Việt Nam cũng có thể thấy hiện tượng tương tự khi tên lửa phóng kính thiên văn James Webb bay trên bầu trời.

ĐÔNG KHA

Trước đó, tối 25.12.2021, cư dân ở Việt Nam cũng có thể thấy hiện tượng tương tự khi tên lửa phóng kính thiên văn James Webb bay trên bầu trời. Theo ông Tuấn, dù là các tên lửa được phóng ở nước ngoài, nhưng ở Việt Nam cũng có thể quan sát được, nhất là các tên lửa liên lục địa, tên lửa phóng tàu không gian có quỹ đạo bay dài.

Trang Tân Hoa xã mới đây cũng vừa đưa tin, Trung Quốc đã phóng thành công tên lửa đẩy Trường Chinh-11 vào vũ trụ, đưa ba vệ tinh vào quỹ đạo theo kế hoạch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.