Hình ảnh cột sáng 'lạ' giống gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không được chia sẻ rần rần là gì?

19/05/2024 08:23 GMT+7

Rạng sáng nay 19.5, hình ảnh luồng ánh sáng 'lạ' xuyên qua những đám mây trên bầu trời đêm, được cho là chụp lại tại Hà Nội được mạng xã hội chia sẻ ào ạt. Nhiều người tò mò cho rằng đây là 'hiện tượng lạ', có thể là gì?

Theo đó, từ rạng sáng hôm nay 19.5, nhiều trang mạng xã hội đã liên tục chia sẻ hình ảnh cột sáng nói trên kèm theo sự tò mò: "Hiện tượng lạ trên bầu trời Hà Nội ngay lúc này", một tài khoản viết.

Hình ảnh cột sáng 'lạ' giống gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không được chia sẻ rần rần là gì?

"Hiện tượng gậy tề thiên xuất hiện trên bầu trời Hà Nội đoạn phố đi bộ. Theo phỏng đoán thì đây là do ánh sáng đèn rọi từ các tòa nhà cao tầng. Người dân hiếu kỳ chụp lại", "Bầu trời Hà Nội vừa xong. Theo như người xem hiện tại phân tích là "đại thánh" tới chơi", một số fanpage có lượt theo dõi "khủng" trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh với nội dung trên.

Hình ảnh về cột sáng xuyên qua những đám mây trên bầu trời đêm được mạng xã hội chia sẻ ào ạt

Hình ảnh về cột sáng xuyên qua những đám mây trên bầu trời đêm được mạng xã hội chia sẻ ào ạt

NGÔ THẾ ANH

Các bài viết về cột sáng này nhanh chóng nhận về hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ ào ạt. Nhiều người tò mò không biết đây là hiện tượng gì, liên tưởng tới những điềm báo. Cũng có người cho rằng đây đơn giản là ánh đèn xuất phát từ hoạt động của con người.

Tài khoản Hòa Phạm bình luận: "Mình cũng vừa thấy hiện tượng này hôm nọ", "Nhìn lạ quá, hiện tượng gì đây nhỉ", nickname Phan Lưu thắc mắc.

Người dùng Dũng Nguyễn phán đoán: "Đây là cái đèn rọi trên đỉnh tòa nhà thôi chứ khôi phải hiện tượng gì cả đâu. Đèn nó rọi trên số lượng lớn thì nó sẽ ra vậy". Nickname Lâm phân tích: "Tôi nghĩ cái bóng của cái cần cẩu ở một công trường nào đó chiếu vào mây. Do một cái đèn sáng chiếu vào".

Lý giải thế nào?

Anh Ngô Thế Anh (ngụ Hà Nội) cho biết tối qua, khi đang cùng con trai dạo phố gần khu vực phố đi bộ Hồ Gươm thì vô tình phát hiện cột sáng tương tự trên bầu trời. Thấy "lạ lạ", anh quay lại và sau đó chia sẻ lên mạng xã hội cho mọi người tham khảo.

Clip về cột sáng được anh Ngô Thế Anh quay lại

“Thấy lạ lạ nên tôi mới quay lại nhưng thực tế cũng không biết đây là hiện tượng gì. Con trai tôi cũng thấy. Về mới thấy mạng xã hội chia sẻ, nhiều người cũng quan sát được hình ảnh đó giống tôi", anh nói thêm.

Quan sát những hình ảnh và clip được mạng xã hội chia sẻ, ông Vũ Thế Hoàng, Chủ nhiệm CLB Thiên văn Hà Nội (HAS) cho biết khả năng cao đây là cột sáng của đèn chiếu lên bầu trời, không phải hiện tượng lạ. 

Trên fanpage chính thức của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng chia sẻ những hình ảnh nói trên kèm theo nhận định hiện tượng này thực chất là đèn của một tòa nhà chiếu lên bầu trời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.