Hình thức xử lý vụ việc trường học huy động quỹ phụ huynh gần 1,3 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Sở GD-ĐT TP.HCM đã có chỉ đạo xử lý về vụ việc trường học có phụ huynh thắc mắc về khoản thu quỹ gần 1,3 tỉ đồng.

Hình thức xử lý vụ việc trường học huy động quỹ phụ huynh gần 1,3 tỉ đồng - ảnh 1

Phụ huynh nhà trường thắc mắc về các khoản thu

ẢNH TƯ LIỆU

Ngày 6.10, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có quyết định về việc xử lý vụ việc liên quan đến các khoản thu đầu năm học của Trường THPT Tây Thạnh (Quận Tân Phú) trong đó có phụ huynh học sinh thắc mắc khoản thu quỹ gần 1,3 tỉ đồng.

Văn bản xử lý vụ việc của Trường THPT Tây Thạnh nêu rõ, thời gian vừa qua, các phương tiện thông tin truyền thông đã phản ánh về các khoản thu đầu năm học 2022-2023 của trường gây bức xúc cho phụ huynh học sinh.

Đồng thời, Sở GD-ĐT nhận được công văn số 1093 của Ban Nội chính Thành ủy về xử lý phản ánh của cơ quan báo chí liên quan đến các khoản thu đầu năm học của Trường THPT Tây Thạnh.

Qua báo cáo giải trình của trường kèm theo thông báo các khoản thu năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT TP.HCM có ý kiến chỉ đạo như sau:

Nghiêm khắc phê bình hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh vì chưa thực hiện đúng các quy định hiện hành về quản lý tài chính và các văn bản hướng dẫn thu chi đầu năm của Sở, gây dư luận xã hội làm ảnh hưởng đến công tác quản lý của ngành.

Đề nghị hiệu trưởng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện các khoản thu đầu năm học chưa đúng quy định.

Chỉ đạo khẩn nghiêm cấm lợi dụng danh nghĩa phụ huynh học sinh

Vào cuối tháng 9 vừa qua, phụ huynh học sinh Trường THPT Tây Thạnh, đã phản ứng về một số khoản thu và hình thức thu gộp nguyên năm học trong phiếu báo thu tiền tháng 9 lên đến gần 6,4 triệu đồng/học sinh. Trong đó, có 2 khoản là tiền học 2 buổi và học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, gần 5 triệu đồng. Trường này đã không thực hiện theo đúng quy định của Sở GD-ĐT là giãn thời gian thực hiện các khoản thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản trong cùng thời điểm

Ngoài ra phụ huynh trường này thắc mắc 2 khoản thu khác là tiền quỹ phụ huynh lớp 400.000 đồng/học sinh và tiền quỹ phụ huynh trường 500.000 đồng/học sinh. Nếu vận động thành công và tất cả phụ huynh đều đóng thì riêng quỹ phụ huynh của trường sẽ vào khoảng 1,3 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nỗi lo sau tết học sinh không đến trường

Nỗi lo sau tết học sinh không đến trường

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tình trạng học sinh không đến trường là vấn đề thường xuyên diễn ra, nhất là đối với các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.