HLV Đạt Kòii của Team Flash bị khóa nick khi livestream Liên Quân Mobile

13/11/2021 09:00 GMT+7

Sự cố xảy ra trên sóng livestream của cựu tuyển thủ này và thời gian khóa tài khoản được thông báo lên tới 68 năm.

Đạt Kòii (tên thật Nguyễn Tiến Đạt) từng là tuyển thủ trong màu áo của Team Flash. Sau khi nghỉ thi đấu từ cuối năm 2020, đầu năm 2021 Đạt xuất hiện trở lại trong vai trò HLV cho đội tuyển mà anh từng cống hiến các trận tranh tài. Bên cạnh đó, Đạt cũng là một streamer có tiếng trong cộng đồng người chơi Liên Quân Mobile.

Mới đây, trong một buổi livestream, tài khoản của Đạt bỗng nhận thông báo “Bạn đã bị cấm! Cấm chơi sẽ hết hạn vào lúc 14 giờ 48 phút, ngày 28 tháng 11 năm 2089”, tức còn hơn…68 năm nữa. Do đang livestream tại thời điểm đó, rất nhiều người đang theo dõi kênh của Đạt đã nhìn thấy và hoang mang không biết chuyện gì xảy ra với tài khoản này.

Một số cho rằng đây là lỗi ban nhầm tài khoản, khẳng định không có chuyện khóa vì hack hay gian lận trong trận đấu vì mọi thứ diễn ra đều bình thường và có sự chứng kiến của cả nghìn người.

Dựa theo các quy định của Garena – đơn vị phát hành Liên Quân Mobile tại Việt Nam, thời hạn khóa tới năm 2089 áp dụng đối với các tài khoản bị phát hiện nạp lậu Quân Huy (tiền ảo sử dụng trong game này).

Đạt Kòii (áo vest, giữa) ở vai trò HLV Team Flash

Trao đổi với Thanh Niên, nhà phát hành (NPH) Garena xác nhận về trường hợp quyết định khóa tài khoản của game thủ Đại Kòii. Đại diện NPH cho biết sau khi kiểm tra, tài khoản nói trên được ghi nhận có sử dụng Quân Huy nạp từ nguồn không hợp lệ nên đã bị khóa khi hệ thống tiền hành quét.

“Sau khi bị khóa, chủ tài khoản đã liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Liên Quân Mobile để xử lý số lượng Quân Huy không hợp lệ và tài khoản đã được mở khóa sau đó”, vị đại diện chia sẻ. Đối với các trường hợp sử dụng Quân Huy từ nguồn “lậu”, Garena sẽ hỗ trợ mở khóa một lần duy nhất để người chơi có thể nạp bù số không hợp lệ.

Nạp lậu cũng là một vấn đề đau đầu đối với các nhà phát hành game nói chung. Đối với Garena, hãng hiện chỉ chấp nhận quy trình nạp tài khoản từ kênh chính thống là website https://napthe.vn của hãng và nạp trong game thông qua hệ thống App Store (iOS) hoặc Play Store (Android).

“Trường hợp tài khoản tuyển thủ bị khóa như trên sẽ không có ảnh hưởng gì đến họ trên phương diện tham gia giải đấu”, phía Garena cho biết thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.