HLV Đinh Thế Nam tiết lộ về bí quyết thăng tiến của Phan Tuấn Tài

0 Thanh Niên Online

Ở giải U.23 châu Á 2022, Phan Tuấn Tài là một trong những nhân tố nổi bật của U.23 Việt Nam. Sự thăng tiến của Tuấn Tài thực sự là điều đáng mừng, và HLV Đinh Thế Nam là người có công khi “khai phá” được tiềm năng của hậu vệ sinh năm 2001.

Ở giải U.23 châu Á 2022, Phan Tuấn Tài là một trong những nhân tố nổi bật của U.23 Việt Nam. Cầu thủ này đã đóng góp 1 bàn thắng và 2 đường kiến tạo thành bàn. Nhờ đó, Tuấn Tài đã nằm trong top những cầu thủ kiến tạo tốt nhất giải đấu.

Không chỉ có vậy, với bàn thắng ở giây thứ 16 vào lưới U.23 Thái Lan, Tuấn Tài cũng là người ghi bàn thắng nhanh nhất ở giải U.23 châu Á 2022. Nếu tính trong toàn bộ lịch sử giải đấu, cầu thủ này sở hữu bàn thắng nhanh thứ 3.

Sự thăng tiến của Tuấn Tài thực sự là điều đáng mừng. Trước đó, anh chỉ là thành viên nằm trong danh sách bổ sung ở giải U.23 Đông Nam Á 2022 sau khi các cầu thủ trụ cột mắc Covid-19. HLV Đinh Thế Nam – người dẫn dắt tập thể U.23 Việt Nam vô địch đầy cảm xúc trên đất Campuchia hồi tháng 2, đã chia sẻ về nguyên nhân Tuấn Tài chỉ nằm trong danh sách bổ sung, dù tiềm năng của cầu thủ này là rất lớn.

Liên tục kiến tạo và ghi được những bàn thắng quan trọng cùng đội U.23 Việt Nam ở các giải đấu quốc tế gần đây, Tuấn Tài được kỳ vọng sẽ trở thành trụ cột trong tương lai của bóng đá Việt Nam. Dù có ngoại hình điển trai và thư sinh, nhưng lối đá lì lợm, không ngại va chạm như một chiến binh càng khiến Phan Tuấn Tài trở thành một trong những cầu thủ được yêu mến nhất U.23 Việt Nam.

Tuấn Tài đã có những bước thành công nhất định trong màu áo tuyển ở những giải đấu trẻ. Nhưng dĩ nhiên anh cần phải nỗ lực hơn nữa trong màu áo CLB chủ quản Viettel. Đó mới là môi trường tốt nhất để cầu thủ sinh năm 2001 có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm