HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Cầu thủ U.17 xem U.22 Việt Nam đá SEA Games để học hỏi'

15/05/2023 17:53 GMT+7

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, các cầu thủ U.17 Việt Nam đã theo dõi các trận đấu ở môn bóng đá nam ở SEA Games 32 để tự rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Tập trung từ ngày 5.5 để chuẩn bị tham dự vòng chung kết U.17 châu Á 2023, U.17 Việt Nam hiện đang đóng quân tại Việt Trì. Đánh giá về các học trò sau 10 ngày tập luyện, HLV Hoàng Anh Tuấn các cầu thủ có nhiều tiến bộ nhưng vẫn cần thời gian để hoàn thiện.

"Trong thời gian vừa qua, tôi và ban huấn luyện đã giới thiệu cho các cầu thủ làm quen những bài tập và phương pháp huấn luyện mới. Đây là giai đoạn để các cầu thủ tăng cường thể lực trước khi đi tập huấn ở Nhật Bản, với mục tiêu là nâng cao thể lực và hoàn thiện đấu pháp, thi đấu giao hữu một số trận", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Cầu thủ U.17 xem U.22 Việt Nam đá SEA Games để học hỏi' - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Cầu thủ U.17 xem U.22 Việt Nam đá SEA Games để học hỏi' - Ảnh 2.

HLV Hoàng Anh Tuấn cùng đội U.17 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U.17 châu Á 2023

VFF

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng khẳng định, các cầu thủ U.17 Việt Nam đã theo dõi các trận đấu môn bóng đá nam tại SEA Games 32 (trong đó có các trận của U.22 Việt Nam) để tự rút ra bài học cho bản thân.

"Các cầu thủ có tiến bộ, nhưng để tham dự giải lớn như vòng chung kết U.17 châu Á thì cần cố gắng hơn nữa, làm việc chăm chỉ hơn nữa. Ban huấn luyện cũng tạo điều kiện để các cầu thủ theo dõi bóng đá nam SEA Games. Một số trận đấu cùng giờ với lịch tập của đội thì các em sẽ xem lại vào buổi tối để học hỏi, rút kinh nghiệm xem các anh thi đấu như thế nào.

Theo tôi, thái độ và sự quyết tâm là điểm mạnh của các cầu thủ Việt Nam, quan trọng là để các cầu thủ thể hiện được hết khả năng của mình. Nên nhớ các cầu thủ lứa tuổi U.17, U.19, U.20 là nền tảng cho những mục tiêu lớn và dài của bóng đá Việt Nam. Tôi muốn các cầu thủ phải thể hiện hết sức để chúng ta có đánh giá thật chuẩn cho những mục tiêu trong tương lai", HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Cầu thủ U.17 xem U.22 Việt Nam đá SEA Games để học hỏi' - Ảnh 3.

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Cầu thủ U.17 xem U.22 Việt Nam đá SEA Games để học hỏi' - Ảnh 4.

HLV Hoàng Anh Tuấn chờ đợi nhiều hơn ở học trò

VFF

Theo kế hoạch, U.17 Việt Nam đóng quân tại Việt Trì, Phú Thọ đến ngày 19.5 và di chuyển sang Qatar tập huấn 4 ngày (từ 19.5 đến 22.5) với một trận đấu giao hữu rất chất lượng trước chủ nhà U.17 Qatar, diễn ra vào ngày 21.5.

Kết thúc đợt tập huấn ngắn ngày tại Qatar, U.17 Việt Nam sẽ di chuyển sang Nhật Bản để bước vào giai đoạn tập huấn tiếp theo, từ ngày 22.5 đến 5.6. Ở giai đoạn tập huấn này, đội sẽ tiếp tục có thêm 3 trận đấu giao hữu cọ xát với các CLB của Nhật Bản.

Sau giai đoạn tập huấn tại Nhật Bản và trở về nước, U.17 Việt Nam sẽ có quỹ thời gian khoảng 1 tuần để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng tại Vũng Tàu trước khi di chuyển sang Thái Lan tham dự vòng chung kết U.17 châu Á 2023.

Theo kết quả bốc thăm, U.17 Việt Nam ở bảng D cùng với Nhật Bản, Ấn Độ và Uzbekistan. Trong khi đó, chủ nhà Thái Lan ở bảng A cùng với Yemen, Malaysia và Lào. Bảng B là cuộc đua giữa Hàn Quốc, Iran, Afghanistan và Qatar, còn bảng C là cuộc cạnh tranh của Tajiskitan, Úc, Ả Rập Xê Út và Trung Quốc.

Các trận đấu tại vòng chung kết U17 châu Á 2023 sẽ diễn ra từ ngày 15.6 đến ngày 2.7 tại 4 sân vận động: Rajamangala, Pathum Thani, Thammasat và Chonburi. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng ở mỗi bảng. Đội nhất và nhì tại mỗi bảng sẽ giành quyền vào tứ kết. 4 đội thắng tại tứ kết sẽ vào bán kết, đồng thời giành quyền tham dự vòng chung kết U1.7 World Cup 2023 vào tháng 10 tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.