U.17 Việt Nam căng sức tập luyện để đối đầu Nhật Bản, Uzbekistan ở giải châu Á

06/04/2023 12:00 GMT+7

Trong những ngày qua, các cầu thủ đội U.17 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn đã duy trì cường độ tập luyện khá cao.

Bắt đầu hội quân ở Trung tâm đào tạo trẻ PVF (Hưng Yên) kể từ ngày 1.4, U.17 Việt Nam luôn duy trì cường độ tập luyện cao với đều đặn 2 buổi mỗi ngày, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK U.17 châu Á 2023.

Đây là đợt tập huấn đầu tiên của đội U.17 Việt Nam trong năm 2023 và sẽ kéo dài trong nửa tháng, đến 16.4. Về lực lượng, HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục đặt niềm tin vào những nhân tố đã từng trải qua thi đấu tại vòng loại giải U.17 châu Á 2023. Tuy nhiên, do vướng lịch thi đấu cùng CLB chủ quản tại vòng loại giải vô địch U.19 quốc gia nên một số cầu thủ nổi bật như Nguyễn Công Phương, Lê Đình Long Vũ, Phan Danh Đức Thiện, Nguyễn Lê Phát hay Nguyễn Đình Hải không thể lên hội quân trong đợt này.

U.17 Việt Nam căng sức tập luyện để đối đầu Nhật Bản, Uzbekistan ở giải châu Á - Ảnh 1.

VFF

U.17 Việt Nam căng sức tập luyện để đối đầu Nhật Bản, Uzbekistan ở giải châu Á - Ảnh 2.

HLV Hoàng Anh Tuấn duy trì cường độ tập luyện khá cao cho U.17 Việt Nam

VFF

Mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng quyết định bổ sung 4 cầu thủ vào thành phần đội U.17 Việt Nam. Trong đó, có 3 cầu thủ đến từ SLNA là Nguyễn Trọng Sơn, Nguyễn Đình Cường, Nguyễn Đình Nghĩa và 1 cầu thủ thuộc sự quản lý của CLB HAGL là Đinh Quang Kiệt, qua đó nâng tổng số lực lượng tập trung lên 38 cầu thủ.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, ở giai đoạn tập huấn lần này, ban huấn luyện chủ yếu xem xét, đánh giá tình trạng thể lực, trình độ và khả năng đáp ứng chuyên môn của các cầu thủ. Bên cạnh đó, ban huấn luyện cũng sẽ theo dõi tình hình phong độ của các cầu thủ vắng mặt ở đợt tập trung lần này thông qua các trận đấu tại vòng loại giải U.19 quốc gia 2023.

U.17 Việt Nam căng sức tập luyện để đối đầu Nhật Bản, Uzbekistan ở giải châu Á - Ảnh 3.

U.17 Việt Nam vẫn chưa có lực lượng mạnh nhất ở đợt tập trung lần này

VFF

Tại VCK U.17 châu Á 2023, U.17 Việt Nam nằm ở bảng D cùng với U.17 Nhật Bản, U.17 Ấn Độ và U.17 Uzbekistan. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Đội nhất và nhì ở mỗi bảng sẽ giành quyền vào tứ kết.

HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá: "Với Nhật Bản, ở mọi cấp độ đội tuyển, họ đều mạnh. Bản thân các đội tuyển Việt Nam thường xuyên tập huấn ở Nhật Bản, trước những giải đấu lớn cũng một phần vì trình độ bóng đá của quốc gia này rất tốt. Với U.17 Ấn Độ, họ thi đấu vòng loại hay, đánh bại được các đối thủ yếu với tỷ số đậm và hòa U.17 Uzbekistan trong một số lần đối đầu nên họ không hề kém. Còn về bóng đá Uzbekistan, từ cấp độ U.23 trở xuống, họ có vị thế cao ở châu Á. Uzbekistan vô địch VCK U.23 châu Á 2018, U.20 châu Á 2023. Họ cho thấy mình sở hữu nền tảng bóng đá trẻ rất tốt. Tại vòng loại, U.17 Uzbekistan thậm chí còn thắng cả Hàn Quốc để giành ngôi nhất bảng. Điều đó đủ thấy sức mạnh của đối thủ này".

Tuy vậy, theo nhận định của HLV Hoàng Anh Tuấn, bóng đá trẻ thường chưa có sự ổn định, các cầu thủ mới chỉ 15-16 tuổi nên vẫn còn chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, tâm sinh lý cũng chưa phát triển hoàn toàn. Đó cũng là lý do bóng đá trẻ thường hay có những bất ngờ. "Điều quan trọng là chúng tôi cần phải truyền sự tự tin cho các cầu thủ và có sự chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào VCK U.17 châu Á 2023", HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

U.17 Việt Nam căng sức tập luyện để đối đầu Nhật Bản, Uzbekistan ở giải châu Á - Ảnh 4.

VFF

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc đợt tập huấn lần này, U.17 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào đầu tháng 5 tới. Đội sẽ có 2 tuần chuẩn bị ở trong nước trước khi sang Nhật Bản tập huấn và thi đấu cọ xát nhằm hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho VCK U.17 châu Á 2023 diễn ra ở Thái Lan từ 15.6 đến 2.7.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.