HLV Klinsmann: 'Đội tuyển Việt Nam gây nhiều khó khăn cho Hàn Quốc'

17/10/2023 21:04 GMT+7

HLV Jurgen Klinsmann cho rằng đội tuyển Việt Nam đã gây ra nhiều khó khăn cho Hàn Quốc và nếu đá lại, chưa chắc đội bóng của ông đã thắng.

Đội tuyển Hàn Quốc có chiến thắng giòn giã 6-0 trước đội tuyển Việt Nam trên sân Suwon World Cup tối 17.10. Đội bóng của HLV Jurgen Klinsmann thể hiện sức mạnh vượt trội khi áp đảo đối thủ và ghi 6 bàn thắng, đều đến từ các pha tấn công bài bản và đẹp mắt.

Đây là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của Hàn Quốc, sau những trận đấu vượt trội trước Tunisia (4-0) và Ả Rập Xê Út (1-0). Tuy nhiên, HLV Klinsmann vẫn cho rằng đội tuyển Việt Nam đã gây ra khó khăn cho đội bóng của ông.

"Nhiều người có thể nói đây là trận đấu dễ dàng vì kết quả là 6-0, nhưng đó là một trận đấu rất khó khăn cho đội tuyển Hàn Quốc. Đội tuyển Việt Nam cũng có nhiều cơ hội ghi bàn trong hiệp 1 và hiệp 2. Nếu ngày mai hai đội tái đấu, tôi không biết kết quả sẽ ra sao. Đó là một trận đấu rất khó khăn của Hàn Quốc so với kết quả.

HLV Klinsmann: 'Đội tuyển Việt Nam gây nhiều khó khăn cho Hàn Quốc' - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam thua tâm phục khẩu phục

VFF

Tôi muốn thể hiện sự tôn trọng với đội tuyển Việt Nam. Tôi đánh giá cao việc họ đã cống hiến hết mình trên sân", HLV Klinsmann khẳng định.

Chiến lược gia người Đức cũng đánh giá: "Trong hai trận gần đây nhất, đội tuyển Hàn Quốc đều gặp những đối thủ chơi với 5 hậu vệ. Trong số các đối thủ mà Hàn Quốc sẽ đối đầu ở vòng loại World Cup, sẽ có những đội có hàng phòng ngự chắc chắn.

Tôi nghĩ qua hai trận đấu vừa qua, tôi đã tìm ra giải pháp để chống lại những đội đá phòng ngự. Cầu thủ Hàn Quốc phải tiếp tục suy nghĩ về cách chúng tôi sẽ xử lý trận đấu. Điều quan trọng là chúng tôi phải có phương án chuẩn bị phù hợp với đối thủ. Điều tích cực là chúng tôi đã thử nghiệm tìm ra câu trả lời".

HLV Klinsmann khẳng định các cầu thủ phải xử lý nhanh, di chuyển linh hoạt và mạnh mẽ để vượt qua lớp phòng ngự của đối thủ.

"Tôi nghĩ đội tuyển Hàn Quốc cần tấn công vào hai bên cánh khoan thủng những đội phòng ngự số đông. Khi giành quyền kiểm soát bóng, Hàn Quốc sẽ triển khai tấn công bằng một hoặc hai lần chạm bóng.

Trước khung thành đối thủ, các cầu thủ phải năng nổ di chuyển mạnh mẽ để tạo cơ hội. Ở khía cạnh này, cầu thủ Hàn Quốc đã làm tốt. Chúng tôi đã học được cách chuẩn bị cho những đội mà chúng tôi sẽ đối đầu trong tương lai", HLV Klinsmann nhấn mạnh.

"Tôi rất vui vì các cầu thủ đã thể hiện được sự chuyên nghiệp. Tôi đánh giá cao thái độ và sự tập trung của các cầu thủ trong trận đấu. Tôi hạnh phúc vì đội tuyển Hàn Quốc ghi 6 bàn và đạt được kết quả như mong muốn.

Điều quan trọng là các cầu thủ đã thể hiện những gì họ làm trên sân tập. Tôi đánh giá cao điểm này ở học trò. Trận đấu hôm nay là trận giao hữu cuối cùng trước vòng loại thứ hai World Cup 2026. Tôi nghĩ đây là trận đấu cho thấy chúng tôi đã chuẩn bị như thế nào trước vòng sơ loại. Đội tuyển Hàn Quốc đã có 10 ngày với nhiều tín hiệu tích cực", chiến lược gia người Đức kết luận.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.