HLV Mano Polking đặt điều kiện bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup với LĐBĐ Thái Lan

Giang Lao
Giang Lao
16/06/2022 07:57 GMT+7

Theo tờ Thairath , HLV Mano Polking sau khi hoàn tất lấy vé dự Asian Cup 2023 đã đề nghị LĐBĐ Thái Lan (FAT) phải cho mình ít nhất có 12 ngày tập trung đội tuyển khi chuẩn bị cho kỳ AFF Cup cuối năm nay.

Được biết, mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup là điều kiện bắt buộc (cùng lấy vé dự Asian Cup 2023) trong bản hợp đồng gia hạn của HLV Mano Polking ký với FAT hồi đầu tháng 2 năm nay (đến đầu năm 2023), nếu thành công có thể sẽ gia hạn thêm 1 năm nữa.

Tuyển Thái Lan (phải) sớm chuẩn bị cho kế hoạch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup

FAT

Hiện HLV Mano Polking xác định muốn tiếp tục dẫn dắt tuyển Thái Lan dự vòng chung kết Asian Cup 2023 (hiện vẫn còn chờ LĐBĐ châu Á chọn nước chủ nhà mới và công bố lại thời điểm diễn ra). Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào thành tích của “Voi chiến” tại giải AFF Cup cuối năm nay.

Trong năm 2022 tính đến nay, trong 2 đợt tập trung thi đấu của tuyển Thái Lan hồi cuối tháng 3 và cuối tháng 5 đến giữa tháng 6 này, xen kẽ đó HLV Mano Polking còn được “điều động” dẫn dắt đội U.23 dự SEA Games 31, có rất ít thời gian tập trung đội tuyển cũng như sự chuẩn bị tốt nhất.

Do đó, ở giải AFF Cup được xem là cực kỳ quan trọng và có ảnh hưởng tới tương lai của mình với tuyển Thái Lan, HLV Mano Polking sau khi hoàn tất lấy suất dự Asian Cup 2023 đã đề nghị FAT phải cho mình ít nhất 12 ngày cùng các cầu thủ triệu tập (như danh sách đề nghị) vào đội tuyển tập trung để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu lớn của khu vực.

HLV Mano Polking

FAT

Tờ Thairath cho biết, trước đề nghị của HLV Mano Polking hiện FAT đã bước đầu chấp thuận, một phần thuận lợi là vì kỳ ASIAD 2022 diễn ra vào tháng 9 này đã bị hoãn lại, nên cơ quan bóng đá Thái Lan sẽ có sự điều chỉnh về lịch đấu các giải trong nước cho phù hợp và tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển.

Tuy nhiên, về mặt lực lượng cầu thủ do giải AFF Cup không nằm trong lịch đấu Ngày FIFA, nên việc HLV Mano Polking muốn bảo đảm triệu tập 2 ngôi sao từ Nhật Bản là Supachok Sarachat và Chanathip Songkrasin cùng Thanawat Suengchitthawon ở Anh cũng như Jonathan Khemdee từ Đan Mạch chưa được FAT xác nhận, vì còn phải làm việc với các CLB chủ quản các cầu thủ này đồng ý nhả quân hay không.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.