HLV Mano Polking thừa nhận tuyển Thái Lan rất khó có cơ hội dự World Cup 2026

0 Thanh Niên Online

Trong lần đầu tiên lên tiếng về hy vọng dự World Cup 2026 của tuyển Thái Lan, HLV Mano Polking đã nói một cách thẳng thắn và đầy thực tế rằng: ‘Cơ hội có tăng lên nhiều, nhưng cực khó để đạt được’.

Theo đó, trả lời tờ Thairath, HLV Mano Polking cho rằng: “Việc World Cup 2026 có 48 đội và châu Á được tăng lên 8,5 suất dự vòng chung kết. Dĩ nhiên, cơ hội mở ra cho tuyển Thái Lan lẫn các đội khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, hành trình để đạt được mục tiêu dự World Cup này là cực kỳ khó, và không dễ như nhiều người nghĩ”.

HLV Mano Polking thừa nhận tuyển Thái Lan rất khó có cơ hội dự World Cup 2026 - ảnh 1
HLV Mano Polking

FAT

HLV Mano Polking chỉ ra sự cách biệt mà tuyển Thái Lan và các đội khu vực Đông Nam Á, trong đó có tuyển Việt Nam hay Indonesia cần phải thu hẹp trước khi mơ mộng tới giấc mơ World Cup: “Nhìn vào bảng xếp hạng FIFA hiện nay, chúng ta thấy tuyển Thái Lan và các đội khu vực vẫn còn một khoảng cách rất xa với nhóm tốp 9 châu Á. Do đó, để nắm bắt được cơ hội hiện nay, trước mắt chúng ta phải có kế hoạch và chuẩn bị cho một đội tuyển đủ mạnh có những nhân tố trẻ, giàu tài năng và năng lực trong vòng 4 năm tới. Tuyển Thái Lan hiện có vài gương mặt triển vọng như Chaowat Veerachat hay Supachok Sarachat có thể trông đợi.

Kế đến, phải cải thiện khả năng và thu hẹp dần cách biệt với nhóm tốp đầu ở châu Á. Không chỉ riêng bóng đá Thái Lan nhìn ra cơ hội này, mà các nước khu vực cũng đã nhìn ra và họ cũng đang chạy đua với sự chuẩn bị rất chu đáo”.

Hiện trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất, tuyển Thái Lan xếp hạng 111 thế giới và 21 châu Á, còn tuyển Việt Nam hạng 97 thế giới và 17 châu Á. Tuyển Indonesia xếp xa hơn, hạng 155 thế giới và 30 châu Á...

Cũng theo HLV Mano Polking: “Dù là có cơ hội để cạnh tranh suất dự World Cup, nhưng không đồng nghĩa chúng ta bỏ qua các giải khu vực và châu lục gần kề tới đây. Tuyển Thái Lan vẫn phải chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho giải AFF Cup cuối năm nay, và vòng chung kết Asian Cup sang năm. Phải qua các giải này mới có thể đánh giá thực lực tuyển Thái Lan ra sao và đứng ở đâu ở châu Á, rồi từ đó mới có thể nghĩ tới World Cup. Bạn không thể nhìn quá xa tới World Cup, trong khi các giải khu vực và trình độ cần tiến gần châu Á thì vẫn chưa đạt được”.

Trong khi đó, tuyển Thái Lan sắp tới thi đấu giải King's Cup diễn ra từ ngày 22 đến 25.9 với 3 đội khách mời Malaysia, Tajikistan và Trinidad & Tobago, với hy vọng giành ngôi vô địch để cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA nhằm sẽ được bốc thăm vào bảng thuận lợi ở vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á từ tháng 7.2023.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm