Tuyển Thái Lan chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 từ King's Cup

Giang Lao
Giang Lao
12/08/2022 10:59 GMT+7

Theo tờ Thairath , lý do LĐBĐ Thái Lan (FAT) chọn đối thủ nằm ngoài tốp 100 thế giới dự King's Cup nhằm mục tiêu dễ tìm chiến thắng để cải thiện thứ hạng 111 hiện nay, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026.

Cũng theo tờ Thairath xác nhận, đây gần như là lý do chính yếu nhất của FAT thay vì vấn đề khó tìm đối thủ như một số tin tức gần đây. Trong đó, quyết định thay đổi cũng liên quan sau khi LĐBĐ châu Á (AFC) thông qua thể thức thi đấu vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, với vị trí hiện nay (111 thế giới và 21 châu Á) tuyển Thái Lan sẽ đấu từ vòng loại thứ 2, nhưng sẽ nằm nhóm hạt giống số 3 và gặp khó khi bốc thăm chia bảng.

FAT đang tính toán giúp tuyển Thái Lan thuận lợi hơn ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á

FAT

Theo đó, với thể thức vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á được AFC công bố, các đội xếp từ hạng 1 đến 25 trên bảng xếp hạng FIFA (khu vực châu Á) sẽ giành quyền dự từ vòng loại 2. Tuyển Việt Nam hiện xếp 97 thế giới và 17 châu Á cũng dự từ vòng này cùng tuyển Thái Lan.

Tuy nhiên, nếu tính thứ hạng hiện nay tuyển Việt Nam ở vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á (có tổng cộng 36 đội chia vào 9 bảng, trong đó gồm 25 đội xếp từ hạng 1 - 25 và 11 đội vượt qua vòng loại 1) sẽ được xếp nằm nhóm hạt giống số 2. Thầy trò HLV Park Hang-seo cần giữ vững vị trí ở nhóm này nếu thời gian tới vẫn tiếp tục cải thiện thứ hạng qua các trận giao hữu như tam hùng sắp tới trong lịch thi đấu FIFA Days cuối tháng 9 gặp tuyển Ấn Độ (hạng 104 thế giới) và tuyển Singapore (hạng 159).

Việc cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA để nằm nhóm hạt giống cao hơn sẽ rất thuận lợi khi AFC bốc thăm chia 9 bảng đấu, khi đó tuyển Việt Nam dễ gặp các đối thủ vừa tầm để tăng hy vọng vào vòng loại 3 tranh vé dự World Cup 2026.

Trong khi đó, tuyển Thái Lan với thứ hạng hiện nay dù được dự vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Tuy nhiên, không có gì chắc chắn do họ cũng dễ rớt ra tốp 25 châu Á nếu cứ tiếp tục thi đấu không thành công như vừa qua ở vòng loại 3 Asian Cup 2023, hoặc chỉ gặp các đối thủ ít tên tuổi có thắng cũng tích lũy điểm rất ít.

Do đó, FAT gần đây đã thay đổi dự định tìm đối thủ mạnh trong tốp 100 thế giới cho tuyển Thái Lan cọ xát tăng khả năng thi đấu, khi chỉ chọn các đối thủ nằm ngoài tốp 100 nhưng có cách biệt không xa cùng trình độ không chênh lệch nhằm mục tiêu có thể giành chiến thắng, từ đó tích lũy điểm nhiều hơn trên bảng xếp hạng FIFA, theo tờ Thairath.

Dựa trên vị trí hiện nay trên bảng xếp hạng FIFA, tuyển Việt Nam sẽ nằm nhóm hạt giống số 2 tại vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á

VFF

Ngoài ra, tờ Thairath cũng tiết lộ dự định của FAT là từ đây đến tháng 7.2023, ngay trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, tuyển Thái Lan sẽ phấn đấu cải thiện thứ hạng hiện nay trên bảng xếp hạng FIFA và leo vào tốp 18 đội hàng đầu châu Á để nằm nhóm hạt giống số 2 cùng tuyển Việt Nam, tránh gặp các đối thủ sừng sỏ ở khu vực lẫn châu Á. Để làm được điều này, "Voi chiến" phải lọt vào tốp 100 thế giới mới có hy vọng.

Các đối thủ dự King's Cup vừa công bố gồm 3 đội khách mời là Malaysia (xếp hạng 147), Tajikistan (hạng 108) và Trinidad & Tobago (hạng 101) đều nằm trong suy tính gần đây của FAT. Cơ quan bóng đá này hy vọng sẽ giúp tuyển Thái Lan có ít nhất 2 chiến thắng để tăng điểm trên bảng xếp hạng FIFA, tờ Thairath cho biết thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.