HLV Park Hang-seo đã nâng tầm bóng đá Việt Nam thế nào sau 5 năm gắn bó?

17/10/2022 14:33 GMT+7

Sau rất nhiều lần đàm phán, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo đã chính thức đi đến quyết định định chia tay.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV trưởng ĐTQG Việt Nam – ông Park Hang-seo đã đi đến thống nhất về việc chấm dứt hợp đồng giữa hai bên vào ngày 31.01.2023”.

Đó là những dòng mà trang chủ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đăng tải trên trang web chính thức của mình. Sau rất nhiều lần đàm phán, cuối cùng tương lai của HLV Park Hang-seo tại đội tuyển Việt Nam đã được xác định. Theo VFF, HLV Park Hang-seo sẽ kết thúc hành trình dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào ngày 31.1.2023, sau khi hợp đồng của ông với VFF kết thúc. Cả 2 bên đều quyết định chấm dứt mối lương duyên sau hơn 5 năm và sẽ không ký tiếp hợp đồng. Đồng thời, quyết định trên của HLV người Hàn Quốc đồng nghĩa với việc AFF Cup 2022 - giải đấu diễn ra vào tháng 12 năm nay sẽ là giải đấu lớn cuối cùng mà HLV Park Hang-seo làm việc trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Có thể nói, thông báo này của VFF khiến không ít người hâm mộ bóng đá Việt Nam phải nghẹn ngào. Kể từ tháng 10.2017, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam đã có những dấu ấn vô cùng nổi bật. Đội tuyển Việt Nam luôn duy trì vị thế là quốc gia đứng đầu khu vực Đông Nam Á, đồng thời cũng là quốc gia của khu vực này giữ vị trí lâu nhất trong top 100 của FIFA. Gần 5 năm cầm quân, HLV Park Hang-seo đã có hai lần liên tiếp giành huy chương vàng bóng đá nam tại SEA Games 30 năm 2019 và SEA Games 31 năm 2021, dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Xét riêng ở các cấp độ trẻ, HLV người Hàn Quốc chưa 1 lần để thất bại trước các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á.

Hơn thế, HLV Park Hang-seo còn cùng với bóng đá Việt Nam tạo nên nhiều dấu ấn đậm nét ở đấu trường châu lục. Những thành tích như dẫn dắt đội tuyển U.23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại giải VCK U.23 châu Á - Thường Châu 2018, hạng 4 tại Đại hội thể thao châu Á 2018 (Asiad 18), lọt vào tứ kết giải vô địch châu Á 2019 (Asian Cup 2019) và đặc biệt là lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại vòng loại cuối FIFA World Cup Qatar 2022 - khu vực châu Á.

Trong lời chia sẻ sau khi quyết định kết thúc hợp đồng với LĐBĐVN, HLV Park Hang Seo nói: “Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Khi được bổ nhiệm vào năm 2017, mong muốn của tôi là làm cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trong đó có bóng đá. Tôi vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó và đóng vai trò trong việc duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc”.

Về phần mình, VFF trân trọng gửi lời cảm ơn đến HLV Park Hang-seo về những nỗ lực và đóng góp lớn lao của ông trong 5 năm vừa qua. VFF gửi lời chúc ông Park Hang-seo và gia đình sức khỏe và hạnh phúc cũng như tiếp tục góp phần duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.