HLV Park Hang-seo: 'U.23 Thái Lan chịu áp lực rất lớn!'

21/05/2022 11:30 GMT+7

HLV Park Hang-seo đánh giá U.23 Thái Lan mạnh, nhưng cũng chịu áp lực rất lớn và tin rằng U.23 Việt Nam sẽ biết tiết chế cảm xúc để đem niềm vui cho người hâm mộ.

Mở đầu phần họp báo, HLV Park Hang-seo cho biết: "Ngày mai đá rồi, nên U.23 Việt Nam chỉ còn cách HCV một trận nữa thôi. Người dân đang rất trông chờ và kỳ vọng vào đội bóng, nên các cầu thủ chịu áp lực. Nhưng tôi nghĩ họ cần vượt qua áp lực đó.

U.23 Thái Lan khó chơi đấy. Trong 5 trận vừa qua, họ ghi 15 bàn, chỉ lọt lưới 2 bàn. Và 2 bàn thua đó đến sau khi họ lĩnh thẻ đỏ trong trận ra quân với Malaysia. Nên chúng ta cũng không đánh giá được cụ thể sức mạnh phòng ngự của U.23 Thái Lan.

Tôi nghĩ họ có lối chơi hoàn hảo. Tất nhiên, mỗi đội đều có những điểm mạnh yếu. Tuyến giữa hàng công của họ rất tốt, với nhiều cầu thủ nhanh, khéo, mạnh. Nên chúng ta sẽ phải bọc lót, phòng ngự kín kẽ.

Bóng đá nhiều biến số, kết quả đôi khi là sự tổng hoà của nhiều yếu tố, từ kỹ năng, tâm lý, hoàn cảnh khách quan. Nên chúng tôi chỉ có thể nói sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho trận này".

HLV Park Hang-seo tự tin U.23 Việt Nam sẽ bảo vệ thành công tấm HCV

ĐỘC LẬP

Trong 5 trận chung kết SEA Games trước, người Thái luôn chiến thắng. Nhưng ông Park không bận tâm nhiều: "Những thất bại của Việt Nam trước Thái Lan ở các kỳ SEA Games trước tôi không rõ.

Nhưng tôi không phải là HLV khi đó, cầu thủ của tôi cũng không phải là những cầu thủ trước. Cũng cần phải nói thêm rằng ở SEA Games trước, chúng ta đã đoạt HCV.

Đây là lần đầu tiên tôi nghe về những thất bại của bóng đá Việt Nam trước Thái Lan trước kia. Nhưng tất nhiên, áp lực tâm lý thì bên nào cũng chịu như nhau cả thôi.

Tôi và các học trò cũng phải cố gắng để tiết chế cảm xúc của mình. Và tôi nghĩ chúng ta cũng nên vượt qua ám ảnh tâm lý từ quá khứ, để tập trung vào hiện tại và tương lai thôi".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.