U.23 Việt Nam sẽ thay đổi lối đá ở chung kết?

21/05/2022 08:48 GMT+7

Sau suốt 5 trận liền đá nửa sân trước những đối thủ phòng ngự số đông, U.23 Việt Nam hứa hẹn sẽ bước vào chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 gặp U.23 Thái Lan với cách chơi khác hẳn.

Có thể nhiều cổ động viên (CĐV) chưa ưng ý lắm với việc U.23 Việt Nam chưa tạo ra những miếng đánh dồn dập như các đàn anh ở tuyển Việt Nam. Khác với kỳ SEA Games 30, tất cả đối thủ lần này từ Indonesia, Philippines, Myanmar, Timor Leste đến Malaysia ở bán kết khi gặp U.23 Việt Nam đều chọn lối đá tử thủ, lùi sâu phòng ngự số đông. Điều này khiến lối đá của U.23 Việt Nam chưa thể tạo đột biến, tâm lý một vài vị trí vẫn còn nóng vội trước rừng chân đeo bám nên hiệu suất ghi bàn vẫn chưa cao, thiếu những đường chuyền cuối cùng tinh tế.

U.23 Việt Nam (trái) sẽ có nhiều không gian chơi bóng hơn khi gặp Thái Lan ở chung kết

Độc Lập

Tuy nhiên trước lối chơi kiểm soát bóng kiểu “tik tok” của Thái Lan thì mọi chuyện hứa hẹn sẽ khác cho U.23 Việt Nam. Bình luận viên Vũ Quang Huy cho rằng: “U.23 Thái Lan năm nay không có vị trí nào nổi bật, không có cá nhân kiệt xuất, nhưng cầu thủ của họ vẫn ở tiêu chuẩn cao. Để liệt kê ra, có thể nhắc bộ đôi Korawich Tasa và Patrick Gustavsson khá hay.

Cách U.23 Thái Lan đá trận bán kết rất mở với U.23 Indonesia nhìn thấy họ đang tiến bộ qua từng trận đấu. Đó là trận đấu các học trò HLV Mano Polking cho thấy có thể tấn công đa dạng và đủ món.

Tôi cho rằng U.23 Thái Lan là đối thủ khó đá hơn so với U.23 Malaysia chủ yếu tập trung phòng ngự và lên bóng không đáng kể. Hàng thủ U.23 Việt Nam sẽ phải hoạt động với lực độ mỗi lúc một mạnh và nhiều hơn. Trận đấu chung kết hứa hẹn sẽ diễn ra mở hơn và việc chứng kiến U.23 Việt Nam thay đổi lối đá sẽ rất đáng chờ đợi”.

Cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình nói: “Vấn đề của U.23 Việt Nam trong 5 trận vừa rồi chính là phải đá tấn công gây sức ép không đúng sở trường với những đội bóng “đổ bê tông”, nên cách chơi thiếu linh hoạt. Các vị trí chiến thuật gặp khó khi tiếp cận cầu môn nên đôi lúc đánh mất sự sáng tạo. Nhưng trước Thái Lan, nhiều khả năng thầy trò ông Park sẽ chơi thoải mái hơn vì cách chơi của họ sẽ tạo ra nhiều không gian hơn cho Hùng Dũng và đồng đội.

CLB bóng đá nữ TP.HCM chúc Huỳnh Như và đồng đội vô địch SEA Games

Thái Lan luôn là đội bóng bản lĩnh và họ không bao giờ tự đặt mình ở “cửa dưới” nên sẽ không thay đổi cách chơi từ đầu đến giờ là cân bằng cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Như thế dù đối thủ mạnh hơn các đội trước đó nhưng lại thuận lợi cho cách đá của U.23 Việt Nam. Vấn đề còn lại là U.23 Việt Nam hãy chơi tự tin và đừng tự mình tạo ra rào cản về tâm lý thì nhất định sẽ có chiến thắng đẹp và ngọt ngào, chứ không chật vật như trước”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.