HLV Scaloni lên tiếng về tương lai Messi ở tuyển Argentina sau World Cup

Giang Lao
Giang Lao
09/11/2022 19:37 GMT+7

Nhà cầm quân tuyển Argentina , ông Lionel Scaloni vừa trả lời phỏng vấn kênh TNT Sports , thổ lộ với mong ước và hy vọng đây không phải là kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp của siêu sao Lionel Messi .

Theo HLV Lionel Scaloni: “Đây là hy vọng lớn nhất của tôi. Tôi vẫn thấy Messi đang rất hạnh phúc mỗi ngày trên sân bóng, và làm cho rất nhiều người hạnh phúc không chỉ riêng mỗi người dân Argentina. Tôi tin, nếu chúng tôi chăm sóc thật tốt cậu ấy, hoàn toàn sẽ có thêm nhiều trận đấu nữa trong màu áo tuyển Argentina, và cũng bởi vì thế giới bóng đá luôn mong muốn như vậy”.

HLV Lionel Scaloni và Messi

AFP

Gần đây, Messi tiết lộ ý định sẽ chia tay tuyển Argentina sau World Cup tại Qatar, nhưng sau đó siêu sao này có đính chính lại khi đưa ra thông điệp như vậy là vì dựa trên tuổi tác (đã 35 tuổi) của mình hiện nay. Tiếp đó, siêu sao này cũng để ngỏ khả năng: “Hãy chờ xem sao vậy, sau World Cup sẽ có nhiều thứ mà tôi sẽ quyết định cho chặng đường kế tiếp. Còn hiện tại, tôi tập trung tất cả cho hành trình cùng tuyển Argentina”.

Trong khi đó, nói về sự chuẩn bị của tuyển Argentina ngay trước World Cup, HLV Lionel Scaloni cho biết: “Tôi cần những cầu thủ tốt nhất và sẵn sàng cho trận đầu tiên gặp Ả Rập Xê Út (lúc 17 giờ ngày 22.11). Hiện chúng tôi cũng chỉ suy nghĩ về trận đầu tiên và quan trọng này khi bắt đầu hành trình World Cup vào ngày 22.11. Chắc chắn đây sẽ là trận đấu có nhiều cảm xúc, sẽ có cầu thủ lần đầu tiên được chơi ở World Cup và những người đã từng thi đấu, cảm xúc sẽ rất khác biệt. Một kết quả tích cực sẽ giúp bạn có nhiều thay đổi”.

Về tình hình lực lượng của tuyển Argentina, HLV Lionel Scaloni thừa nhận: “Sẽ có những quyết định khó khăn và mạo hiểm khi chúng tôi đưa ra (trong danh sách 26 cầu thủ chính thức được công bố vào ngày 14.11). Chúng tôi sẽ làm những gì tốt nhất, và có lợi nhất cho đội tuyển. Đó là sự cân bằng, và điều quan trọng nữa là sự điềm tĩnh. Trước đây, chúng tôi đã có một đội tuyển như vậy và đã thành công khi vô địch Copa America 2021”.

Cũng theo HLV Lionel Scaloni: “Tuyển Argentina đang duy trì một niềm tin lớn và sự thoải mái, đó là tiếp tục tận hưởng niềm vui chơi bóng, chiến đấu vì màu cờ sắc áo của đội tuyển. Chúng tôi không thể ra trận với tư tưởng sẽ thua, điều đó thật tồi tệ. Chúng tôi sẽ chơi bóng với niềm vui của mình, vì tuyển Argentina và người dân. Hy vọng, cả đất nước tiếp tục cổ vũ cho chúng tôi, đó là động lực rất lớn và chỗ dựa tinh thần cho toàn đội”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.