HLV tuyển Mỹ: ‘Không có chính trị ở trận gặp Iran tại World Cup 2022’

Tây Nguyên
Tây Nguyên
27/11/2022 09:11 GMT+7

HLV Gregg Berhalter cho biết chính trị sẽ không xen vào cuộc đụng độ giữa tuyển Mỹ với Iran ở lượt trận cuối bảng B World Cup 2022 diễn ra lúc 2 giờ ngày 30.11.

HLV Berhalter đã rất hài lòng sau khi chứng kiến ​​tuyển Mỹ trẻ trung cầm hòa tuyển Anh 0-0 tại sân Al Bayt ở lượt trận thứ 2 bảng B. Kết quả này hứa hẹn một cuộc đụng độ hấp dẫn giữa tuyển Mỹ với Iran khi đội thắng sẽ đoạt suất vào vòng 1/8.

HLV Berhalter (áo đen) tự tin tuyển Mỹ sẽ có 3 điểm trước Iran

AFP

Cuộc đụng độ này vốn được háo hức chờ đợi là sự lặp lại của trận đấu đầy tính chính trị tại World Cup 1998. Lúc đó, tuyển Mỹ đã thua 1-2 trước Iran.

Tuy nhiên, ông Berhalter nhấn mạnh rằng, chính trị sẽ không tham gia vào trận đấu giữa 2 đội sắp tới. “Tôi đã chơi ở 3 quốc gia khác nhau và đã huấn luyện ở Thụy Điển, điều thú vị về bóng đá là bạn gặp rất nhiều người khác nhau từ khắp nơi trên thế giới và bạn đoàn kết với nhau bởi một tình yêu chung dành cho môn thể thao này. Tôi hình dung trận đấu (giữa Mỹ và Iran) diễn ra sôi nổi vì thực tế là cả hai đội đều muốn tiến vào vòng tiếp theo, chứ không phải vì chính trị hay vì mối quan hệ giữa các quốc gia. Chúng tôi là những cầu thủ bóng đá và sẽ thi đấu với quyết tâm giành chiến thắng”, HLV tuyển Mỹ nói.

Tuyển Iran đang hưng phấn sau trận thắng Xứ Wales

AFP

Ông Berhalter cũng nhấn mạnh trận gặp Iran là cuộc đấu “sống còn” của tuyển Mỹ tại World Cup 2022: “Chúng tôi giành chiến thắng hoặc bị loại khỏi World Cup 2022, và đó sẽ là trọng tâm trong việc chuẩn bị cho đội. Nhưng trên hết, chúng ta cần hiểu những gì mà Iran sẽ mang lại. Chúng ta sẽ phải sẵn sàng nếu muốn có cơ hội đi tiếp".

Tuyển Mỹ hiện đang đứng thứ 3 ở bảng B với 2 điểm sau 2 trận hòa, xếp sau Iran (3 điểm), đội đã thắp lại hy vọng vào vòng 1/8 bằng chiến thắng 2-0 trước Xứ Wales ở lượt trận thứ 2. Tuyển Anh, đội đang dẫn đầu bảng với 4 điểm, sẽ đối mặt với Xứ Wales trong lượt trận cuối. Điều này có nghĩa là tuyển Mỹ sẽ chắc suất vào vòng trong nếu đánh bại Iran.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.