HLV tuyển Thái Lan giải thích lý do thay đổi việc chọn đối thủ ở King's Cup

0 Thanh Niên Online

Ông Mano Polking, HLV trưởng tuyển Thái Lan mới đây lên tiếng giải thích về lý do đã thay đổi việc chọn và mời các đối thủ dự King's Cup chỉ vừa tầm, thay vì trong tốp 100 thế giới như ý định ban đầu.

Trả lời phỏng vấn báo chí Thái Lan khi đang xem các trận mở màn mùa giải Thai League 2022 - 2023, HLV Mano Polking xác nhận: “Chính tôi là người trực tiếp yêu cầu LĐBĐ Thái Lan (FAT) chọn các đối thủ đã nhận lời dự King's Cup hiện nay. Đó là các đối thủ vừa tầm, có 2 đội có thứ hạng cao hơn tuyển Thái Lan và 1 đội khu vực có thứ hạng thấp hơn”.

HLV tuyển Thái Lan giải thích lý do thay đổi việc chọn đối thủ ở King's Cup - ảnh 1
HLV Mano Polking

FAT

Hiện tại giải King's Cup đã chính thức công bố đối thủ tham gia thi đấu cùng tuyển Thái Lan (hạng 111 thế giới) là tuyển Malaysia (hạng 147), tuyển Tajikistan (hạng 108) và Trinidad & Tobago (hạng 101) thi đấu vào gần cuối tháng 9 trong lịch thi đấu FIFA Days ở tỉnh Chiang Mai.

Trước đây, sau vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023, tuyển Thái Lan và HLV Mano Polking đã bị chỉ trích dữ dội vì “Voi chiến” sau các chiến thắng trước các đối thủ yếu như Maldives 3-0 và Sri Lanka 2-0 đã để thua Uzbekistan 0-2 không chỉ với cách biệt tỷ số mà còn thua cả đẳng cấp khá xa.

Từ đó, nhà cầm quân người Đức gốc Brazil này đã đề nghị FAT trong lịch thi đấu FIFA Days tháng 9 phải chọn các đối thủ mạnh trong tốp 100 thế giới để tuyển Thái Lan có điều kiện thi đấu cọ xát, tăng khả năng và thu hẹp dần khoảng cách đẳng cấp. Qua đó, cũng là một bước chuẩn bị cho kỳ AFF Cup cuối năm nay, và xa hơn là mục tiêu tiến vào tứ kết ở giải Asian Cup 2023.

Mặc dù vậy, dự định này đã thay đổi khi gần đây HLV Mano Polking chủ động đề nghị FAT chỉ chọn các đối thủ vừa tầm để tổ chức giải King's Cup. Nhà cầm quân này cũng giải thích lý do: “Chúng tôi muốn thử nghiệm các cầu thủ trẻ và cũng sẽ kiểm tra phong độ của các trụ cột. Vì vậy, những đối thủ hiện nay sẽ thích hợp hơn. Bên cạnh đó, tuyển Thái Lan cũng rất cần giành thành tích để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA. Theo tôi, cả 3 đội khách mời hiện nay ở King's Cup đều đáp ứng yêu cầu”.

Ngoài tuyển Thái Lan tổ chức giải King's Cup, các đội khu vực Đông Nam Á cũng lên lịch thi đấu trong lịch thi đấu FIFA Days cuối tháng 9, như tuyển Việt Nam tổ chức giải tam hùng trên sân Thống Nhất với tuyển Singapore và một đối thủ đang được VFF lựa chọn. Tuyển Indonesia cũng đấu giao hữu với tuyển Curacao (2 trận). Ngoài ra, các đội có thứ hạng thấp nhất khu vực như Brunei, Lào cùng Maldives cũng tổ chức thi đấu giải tam hùng. Tuyển Campuchia cũng đấu giao hữu với tuyển Bangladesh ngày 22.9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm