Hộ gia đình bị khóa cửa để cách ly: Chính quyền xã sẽ xin lỗi công khai

Lê Tân
Lê Tân
18/01/2022 08:18 GMT+7

Trong ngày hôm nay, 18.1, Chủ tịch UBND xã Nam Cao, H.Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) sẽ công khai xin lỗi gia đình bà P.T.S, hộ dân bị chính quyền địa phương khóa cửa nhà trong thời gian thực hiện cách ly, trên hệ thống loa phát thanh của xã.

Sáng nay 18.1, ông Nguyễn Thành Khoa, Chủ tịch UBND xã Nam Cao, H.Kiến Xương (tỉnh Thái Bình), cho biết liên quan đến việc gia đình bà P.T.S bị khóa trái cửa trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà (từ 9 - 16.1), UBND xã Nam Cao đã tổ chức họp với cá nhân liên quan.

Nhà bà P.T.S bị khóa cửa trong thời gian cách ly

KL

Tại cuộc họp, ông Phạm Ngọc Thao, Trưởng thôn Cao Bạt Lụ, người trực tiếp khóa cửa nhà bà P.T.S, đã bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, trong ngày hôm nay, ông Nguyễn Thành Khoa sẽ đại diện chính quyền xã xin lỗi gia đình bà P.T.S công khai trên hệ thống loa phát thanh.

Trước đó, gia đình bà P.T.S ở thôn Cao Bạt Lụ (xã Nam Cao) có 2 cháu nhỏ (10 tuổi và 7 tuổi) trở về từ TP.Hải Phòng vào ngày 9.1.

Do thời điểm 2 cháu nhỏ trở về Thái Bình thì TP.Hải Phòng đang là vùng đỏ nên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Nam Cao yêu cầu 2 cháu nhỏ phải thực hiện cách ly. Trong thời gian cách ly, lực lượng chống dịch tại thôn Cao Bạt Lụ đã khóa trái cửa nhà bà S. Sự việc sau đó đã được báo chí phản ánh và gây bức xúc trong dư luận.

Ông Nguyễn Thành Khoa cho biết: "Việc này là do thôn chủ động thực hiện sau khi có thỏa thuận bằng miệng với gia đình, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của xã không có chủ trương hay yêu cầu làm việc này". Ông Khoa cũng thừa nhận việc khóa cửa nhà dân là sai và sẽ chịu trách nhiệm chung.

Bộ Y tế chấn chỉnh việc phòng, chống dịch Covid-19 không phù hợp

Đánh giá về việc này, UBND H.Kiến Xương đã yêu cầu tất cả các xã, thị trấn chấn chỉnh, rút kinh nghiệm để không xảy ra tình huống tương tự. Trong khi đó, UBND tỉnh Thái Bình cho biết, quan điểm của tỉnh Thái Bình là thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 128, tuyệt đối không ngăn sông cấm chợ. Nếu có hành vi không đúng mực tại các địa phương, lãnh đạo tỉnh sẽ chấn chỉnh ngay, không để tái diễn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.