Họ trái cây này giúp giảm nguy cơ mắc 7 loại ung thư

Thiên Lan
Thiên Lan
21/08/2022 00:08 GMT+7

Các nghiên cứu cho thấy trái cây họ cam quýt có thể ngăn tế bào phát triển thành ung thư.

Mặc dù con người có thể không thể thay đổi nguy cơ ung thư trong một số trường hợp, nhưng chế độ ăn uống lành mạnh đã được chứng minh là cách hiệu quả để giảm nguy cơ mắc bệnh.

Chuyên gia Hussain Abdeh, dược sĩ, Giám đốc của Medicine Direct (Anh), tiết lộ các loại trái cây họ cam quýt có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư.

Một nghiên cứu lớn ở Nhật Bản cho thấy những người ăn trái cây họ cam quýt hoặc uống nước trái cây họ cam quýt 3 - 4 lần một tuần ít có nguy cơ bị ung thư hơn những người tiêu thụ từ 2 lần trở xuống, theo chuyên trang sức khỏe WebMD.

Các nghiên cứu cho thấy trái cây họ cam quýt có thể ngăn tế bào phát triển thành ung thư

Shutterstock

Kết quả nghiên cứu cho thấy trái cây họ cam quýt có thể giúp chống lại 7 loại ung thư, bao gồm ung thư đại tràng, phổi, tuyến tụy, tuyến tiền liệt, ung thư vú, vòm họng và ung thư da, theo WebMD.

Trái cây họ cam quýt là nguồn dồi dào flavonoid - có nhiều đặc tính sinh học, trong đó hoạt động chống oxy hóa nổi tiếng và điều chỉnh các con đường quan trọng nội bào liên quan đến quá trình thoái hóa dẫn đến bệnh lý mạn tính như ung thư.

Đặc biệt, flavonoid có khả năng theo dõi và trung hòa các gốc tự do, can thiệp vào nhiều quá trình hình thành và phát triển của ung thư.

Điều này góp phần ngăn chặn các tế bào khỏe mạnh của cơ thể bị tổn thương, giúp chúng ít bị tổn thương đến mức trở thành ung thư.

Một lý do khác là nhờ hàm lượng chất xơ hòa tan cao trong các loại trái cây này.

Chuyên gia cho biết: Trái cây họ cam quýt cũng có tỷ lệ chất xơ hòa tan đến không hòa tan cao hơn so với hầu hết các loại trái cây và rau quả khác.

Điều này có tác dụng giảm viêm rất mạnh mẽ.

Cam là loại trái cây tốt nhất họ cam quýt

Shutterstock

Theo trang web khoa học Science Direct, viêm được coi là nguyên nhân dẫn đến ung thư đồng thời thúc đẩy sự phát triển của khối u

Chuyên gia Abdeh cũng giải thích: Cam là loại trái cây tốt nhất họ cam quýt, cho nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng, bao gồm cả vitamin C.

Quýt, chanh và bưởi cũng chứa nhiều dưỡng chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương tế bào.

Một nghiên cứu khác, được công bố trên tạp chí dược học Frontiers in Pharmacology, sau khi phân tích tổng hợp kết quả của 22 nghiên cứu, cũng nhấn mạnh vai trò của nước ép cam quýt như một “nguồn tiềm năng chống lại bệnh ung thư”, theo Express.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu còn chưa chắc chắn, do đó, cần có thêm nghiên cứu để đưa ra kết luận chắc chắn về tác dụng của trái cây họ cam quýt đối với các loại ung thư khác nhau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.