Hỗ trợ 500 triệu đồng cho giáo sư cam kết làm việc 10 năm ở Lâm Đồng

27/12/2023 10:49 GMT+7

Tỉnh Lâm Đồng có chính sách hỗ trợ bằng tiền nhằm thu hút nhân lực là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân đến công tác và được tuyển dụng, tiếp nhận vào làm công chức, viên chức.

Ngày 27.12, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa có văn bản giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, cơ quan, địa phương, đơn vị có liên quan nghiên cứu Nghị quyết số 263/2023/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về chính sách thu hút, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực để triển khai thực hiện theo đúng quy định.

Hỗ trợ 500 triệu đồng cho giáo sư cam kết làm việc 10 năm ở Lâm Đồng - Ảnh 1.

Lâm Đồng có chính sách riêng để hỗ trợ, thu hút nguồn nhân lực có trình độ

G.B

Theo quy định tại Nghị quyết 263 nói trên, chính sách thu hút áp dụng đối với những người được tuyển dụng, tiếp nhận vào làm công chức, viên chức thuộc tỉnh Lâm Đồng có học hàm, học vị, trình độ đào tạo đại học phù hợp.

Nguồn nhân lực này sẽ được hỗ trợ tiền hàng tháng bằng 80% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có), thời gian hưởng không quá 5 năm và mức hỗ trợ tiền một lần.

Cụ thể: giáo sư (không quá 50 tuổi): 500 triệu đồng/người; phó giáo sư (không quá 50 tuổi): 400 triệu đồng/người; tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, dược sĩ chuyên khoa cấp II (không quá 50 tuổi): 250 triệu đồng/người.

Thạc sĩ các ngành, chuyên ngành đào tạo phù hợp với lĩnh vực công tác của vị trí việc làm cần thu hút; bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ nội trú, dược sĩ chuyên khoa cấp I (không quá 40 tuổi): 150 triệu đồng/người. Đại học các ngành, chuyên ngành đào tạo phù hợp với lĩnh vực công tác của vị trí việc làm cần thu hút (không quá 35 tuổi): 80 triệu đồng/người.

Hỗ trợ 500 triệu đồng cho giáo sư cam kết làm việc 10 năm ở Lâm Đồng - Ảnh 2.

Những người được thu hút phải cam kết làm việc 10 năm tại Lâm Đồng

GIA BÌNH

Những nhân lực thu hút theo chính sách này được hỗ trợ giải quyết cho thuê, thuê mua, mua nhà ở xã hội hoặc thuê nhà ở công vụ trên cơ sở quy định của pháp luật có liên quan.

Ngoài điều kiện về độ tuổi, người được thu hút còn phải có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, không bị kỷ luật hoặc trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc không bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính.

Nguồn nhân lực này phải được tuyển dụng, tiếp nhận vào làm công chức, viên chức theo quy định hiện hành và có cam kết làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc quyền quản lý của tỉnh Lâm Đồng đủ 10 năm.

Hỗ trợ 500 triệu đồng cho giáo sư cam kết làm việc 10 năm ở Lâm Đồng - Ảnh 3.

Những người thu hút được hỗ trợ giải quyết cho thuê, thuê mua, mua nhà ở xã hội hoặc thuê nhà ở công vụ theo quy định

GIA BÌNH

Trong thời gian cam kết công tác, người được hưởng chính sách thu hút phải hoàn trả số tiền hỗ trợ một lần đã được nhận nếu như đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc hoặc tự ý bỏ việc, xin thôi việc, bị kỷ luật buộc thôi việc, xin chuyển công tác ra ngoài tỉnh, thực hiện tập sự không đạt yêu cầu, không hoàn thành nhiệm vụ 2 năm liên tiếp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.