Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, phát triển bền vững

20/05/2016 06:00 GMT+7

Ngày 19.5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã làm việc với lãnh đạo TP.Cần Thơ về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương.

Phó thủ tướng cho rằng Cần Thơ cần rà soát lại vị trí của mình, không chỉ là trung tâm về công nghiệp, thương mại, dịch vụ, giáo dục, y tế, văn hóa mà còn là đầu mối giao thông, chiến lược quốc phòng... Từ đó, đề xuất những cơ chế để TP mau chóng hoàn thiện, thực sự trở thành động lực của vùng ĐBSCL. Ngay lúc này, Cần Thơ cũng phải tích cực phát huy vai trò đi đầu trong xây dựng liên kết vùng, nhất là trong các vấn đề liên quan đến hạ tầng ứng phó biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên nước...
Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh đến vấn đề hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, phát triển kinh tế bền vững, trong đó Vườn ươm công nghệ ở Cần Thơ là đáng khích lệ bởi tương lai không chỉ phục vụ cho Cần Thơ mà cho cả khu vực. Tuy nhiên, Vườn ươm công nghệ cần tiếp tục sáng tạo, làm sao hỗ trợ những doanh nghiệp trong nước còn non trẻ phát huy những cơ chế ưu đãi cho đúng với mục tiêu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.