Hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho hơn 37.000 sinh viên tại Ký túc xá ĐHQG TP.HCM

24/08/2022 08:57 GMT+7

Hơn 37.000 sinh viên tại Ký túc xá ĐHQG TP.HCM sẽ được chăm sóc, hỗ trợ về tâm lý đồng thời nơi này cũng thành lập Phòng Hỗ trợ sức khỏe tinh thần ngay tại ký túc xá.

Sáng ngày 23.8, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP.HCM và Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ “Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho sinh viên tại Trung tâm Quản lý ký túc xá” và ra mắt Phòng Hỗ trợ sức khỏe tinh thần sinh viên.

Hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho hơn 37.000 sinh viên tại Ký túc xá ĐHQG TP.HCM - Ảnh 1.

Sinh viên tại Ký túc xá ĐHQG TP.HCM

thanh tùy

Tham gia lễ ký kết có PGS-TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM cùng thạc sĩ Tăng Hữu Thủy, Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá.

Hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho hơn 37.000 sinh viên tại Ký túc xá ĐHQG TP.HCM - Ảnh 2.

Hai bên ký kết hợp tác chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho sinh viên ký túc xá

thanh tùy

Tiến sĩ Nguyễn Văn Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe tinh thần sinh viên, cho biết: "Mô hình mà chúng tôi cùng nhau ký kết, hợp tác đi từ việc phòng ngừa, cung cấp những kiến thức, kỹ năng để giúp cho các sinh viên có những hiểu biết tốt hơn về sức khỏe tinh thần. Sau đó có những kỹ năng để chủ động, phòng ngừa, và ứng phó khi gặp phải những vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời chúng tôi cũng khảo sát, sàng lọc đánh giá để kịp thời tiến hành một số hoạt động về tham vấn và hỗ trợ tâm lý cá nhân cũng như tham vấn nhóm. Với những trường hợp có vấn đề nặng, chúng tôi cũng có sự hỗ trợ chuyên sâu hơn, đến từ các nhà chuyên môn có kinh nghiệm. Ngoài ra, chúng tôi cũng cùng nhau tổ chức những hoạt động như sinh hoạt chuyên đề".

Việc thành lập Phòng Hỗ trợ sức khỏe tinh thần sinh viên nhằm đảm bảo sức khỏe tinh thần cho sinh viên có thể sinh hoạt, học tập tốt, giúp can thiệp kịp thời những trường hợp khó khăn về sức khỏe tinh thần cũng phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ về rối loạn sức khỏe tinh thần, phát triển các kỹ năng cần thiết và tư vấn các vấn đề liên quan đến sinh viên như tình yêu, tính cách, năng lực...

Các dịch vụ hỗ trợ sẽ bao gồm hỗ trợ tâm lý đồng đẳng, tư vấn, tham vấn tâm lý trực tiếp, tư vấn qua tổng đài, tư vấn qua email, phòng hỗ trợ sức khỏe tinh thần còn bố trí thêm không gian đọc sách cho sinh viên để giải tỏa căng thẳng.

Hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho hơn 37.000 sinh viên tại Ký túc xá ĐHQG TP.HCM - Ảnh 3.

Phòng Hỗ trợ sức khoẻ tinh thần đã được đưa vào hoạt động

thanh tùy

Chia sẻ về việc này, Phạm Thị Vân Anh, sinh viên nội trú tại Khu B, Ký túc xá ĐHQG TP.HCM, cho biết: "Việc ký túc xá thành lập Phòng Hỗ trợ sức khỏe tinh thần như vậy là rất cần thiết và hữu ích. Nơi này sẽ kịp thời can thiệp về vấn đề sức khỏe tinh thần đối với sinh viên, đồng thời giúp cho sinh viên chúng mình có những cách, biện pháp giảm thiểu nguy cơ căng thẳng, cũng như luôn giữ được tinh thần vui vẻ, tích cực trong cuộc sống, trong học tập".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.