Thông thường khi mua hoa chuối để làm các món nộm, bạn sẽ thấy những lớp chuối non bên trong từng lớp cánh hoa chuối.
Nhẹ nhàng tách những lớp chuối non ấy, bạn sẽ có món hoa chuối chiên bột. Món ăn vừa lạ miệng vừa hấp dẫn ở vị béo và thơm của những lớp chuối non.
Nguyên liệu:
- 1 cái hoa chuối (nếu mua được hoa chuối hột càng tốt)
- Bột chiên giòn
Thực hiện:
Hoa chuối tách từng lớp vỏ màu đỏ tía, bạn sẽ thấy những nải chuối nhỏ bên trong. Nhẹ nhàng gỡ những nải chuối non đó ra.
Bạn nên chọn mua những bông hoa chuối còn non hoặc hoa chuối hột để không có vị chát của chuối non. Trong từng trái chuối có một sợi dài, bạn dùng tay nhẹ nhàng rút ra khỏi trái chuối để khi ăn không bị xơ.
Ngâm phần chuối vào nước có pha chút giấm trong khoảng 15 phút, lấy ra để ráo.
Pha bột chiên giòn với nước lã, sao cho hỗn hợp sền sệt là được. Nếu muốn bánh chuối sau khi chiên giòn hơn bạn có thể bớt nước lại và thêm một chút bột năng.
Cho phần chuối vào tô bột đã chuẩn bị khi nãy, quậy đều.
Chuẩn bị chảo dầu nóng, dùng muỗng múc từng muỗng bột có lẫn chuối vào chiên.
Bánh chín vàng đều, lấy ra để trên giấy ăn cho thấm bớt dầu.
|
Món hoa chuối chiên bột có thể dùng làm món ăn chay hoặc món ăn nhẹ vào buổi chiều cũng khá thích hợp. Tuy chỉ gồm những nguyên liệu khá đơn giản là chuối và bột, thế nhưng món ăn này ghi điểm ở chỗ lớp chuối non mềm thơm được bao bọc bởi lớp bột chiên vàng rộm.
Thiên Trúc (thực hiện)
Bình luận (0)