Hoa hậu Diễm Hương: Ly hôn, tôi bị gia đình từ mặt

12/11/2022 06:54 GMT+7

Đối với Hoa hậu Diễm Hương, giai đoạn chia tay chồng đầu tiên khiến cô rơi vào bế tắc vì không chỉ bị chỉ trích mà còn khiến mối quan hệ giữa cô và ba mẹ trở nên căng thẳng.

Diễm Hương đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010. Cô từng đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái Đất 2010 và Hoa hậu Hoàn vũ 2012. Người đẹp từng bí mật kết hôn với một đại gia vào năm 2011 và sau đó ly hôn. Đến năm 2015, cô kết hôn lần hai và có một con trai

BTC

Đến với chương trình Lối ra của FPT Play, Hoa hậu Diễm Hương thoải mái chia sẻ nỗi lòng của mình cũng như những gì bản thân đã trải qua sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân đầu tiên.

Nhắc về cuộc hôn nhân đầy thị phi của mình, Diễm Hương thừa nhận: "Nói đơn giản, khi tôi bước vào cuộc hôn nhân đó, tôi không hề hay biết. Đối phương rất yêu thương tôi và sợ mất tôi nên anh ấy đã đơn phương đưa cả hai vào mối quan hệ hôn nhân. Có thể mọi người không tin hoặc khó tin nhưng nó đã xảy ra". Song song đó, Diễm Hương cũng tâm sự khi đó bản thân cảm thấy không cam tâm vì đột ngột có giấy đăng ký kết hôn sau khi vừa đăng quang hoa hậu.

Khi MC Đinh Tiến Dũng thắc mắc vì sao Diễm Hương lại đồng ý ký tên vào tờ giấy đăng kết hôn ở thời điểm đó, nữ khách mời giải thích: "Ở thời tuổi trẻ, mình có thể đem một tờ giấy về nhà, ký với nhau ở nhà để vui rồi sau đó vứt đi. Nhưng đối phương lại dùng nó để làm việc khác, nói chung, đó là một quá trình và tôi cũng không nghĩ rằng họ lợi dụng mình. Có nhiều phụ nữ cay nghiệt nói rằng một hoa hậu phải gài đại gia để có chồng, chứ làm sao có chuyện đại gia gài ngược một cô hoa hậu để có vợ. Và tôi cũng không nghĩ người khác lại làm điều đó với mình". Mặt khác, việc chia tay chồng đầu tiên khiến Diễm Hương vướng nhiều thị phi, từ đó, mang đến cho cô nhiều tổn thương.

Diễm Hương và gia đình từng bất đồng quan điểm vì những chuyện thị phi của cô

BTC

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 trải lòng: "Sự việc đó xảy ra là một cú sốc không chỉ với mọi người mà còn với tôi và gia đình của mình. Đó như một đòn chí tử hạ gục tôi, sự nghiệp của tôi và gia đình. Để nói rằng bao nhiêu lâu vết thương sẽ lành, thì tôi cũng không biết trả lời thế nào vì hiện tại tôi vẫn trong quá trình chữa lành". Sau ly hôn, Diễm Hương còn xảy ra mâu thuẫn với ba mẹ ruột khi cô quyết định kết hôn lần hai và có con.

Nhắc lại thời điểm khủng hoảng, Diễm Hương kể: "Tôi là con một và gia đình tôi sống theo kiểu truyền thống, không thích ồn ào và nổi tiếng. Thời gian đó, tôi vừa có con nhỏ vừa không gặp được ba mẹ dù ở cùng tại TP.HCM. Tôi không thể về nhà vì ba mẹ chưa chấp nhận tôi và con tôi. Lúc đó, tôi cũng trông ngóng, lo sợ vì lỡ ba mẹ bị bệnh sẽ không ai chăm sóc. Là con, mình cảm thấy bị tổn thương vì không chăm sóc được gia đình. Thật sự, bà con cũng không dám nhìn mặt tôi vì sợ ba mẹ của tôi".

Diễm Hương cho biết con trai chính là "liều thuốc" giúp cô vượt qua biến cố

BTc

Hơn thế nữa, người đẹp sinh năm 1990 còn nghẹn ngào cho biết cô từng bị đuổi khỏi nhà. "Khi em bé được 9, 10 tháng, tôi có ẵm bé về nhà nhưng mẹ không ở nhà. Điều khiến tôi tổn thương nhất là biết ba thương con gái, thương cháu lắm nhưng phải đuổi mình đi nên tôi phải ẵm con đi. Tôi nhớ lúc đó lên xe hơi và tôi khóc không thành tiếng vì rất buồn", nữ khách mời tâm sự. Tuy nhiên, sau đó, chính con trai của Diễm Hương lại là "sợi dây" gắn kết mối quan hệ giữa cô và ba mẹ.

Ngoài ra, trong thời gian mang thai và sinh con, người đẹp sinh năm 1990 còn đối mặt với nhiều vấn đề tâm lý khác. "Tôi chấp nhận dừng lại sự nghiệp để có cuộc sống bình thường cho chồng kiếm tiền và mình ở nhà chăm con. Tôi chấp nhận sống như thế trong 2 năm, nhưng họ lại không trân trọng, đó là thói xấu của con người chứ không riêng gì đàn ông hay phụ nữ. Trong những cuộc cãi vã, có những câu nói giống như tát vào mặt để tôi nhận ra bản thân không thể ngồi yên như thế. Vì nếu ngồi yên, mình không chỉ đánh mất tài sản, gia đình mà còn đánh mất chính mình", cô nói.

Diễm Hương nhấn mạnh cô luôn giữ kín chuyện hôn nhân vì cô bảo mật cuộc sống riêng tư cho đối phương

BTC

Vì không muốn bị khinh thường, Diễm Hương quyết tâm giảm cân cấp tốc, cô cho biết mình giảm 25kg trong một tháng rưỡi. Mặc dù kiếm được ít tiền hơn so với thời điểm đỉnh cao nhưng Hoa hậu Diễm Hương vẫn cố gắng làm việc để nhận được sự tôn trọng của chồng thứ hai. Ngoài ra, cô cho biết việc bản thân phấn đấu cũng để cho ba mẹ yên tâm.

Nhìn lại những sóng gió đã qua, Diễm Hương bộc bạch: "Nếu không thể nào hạnh phúc trong hôn nhân thì đừng lựa chọn sự thù hận. Nếu quyết định ra đi thì phải quyết liệt cắt đứt, có thể đau đớn nhưng nó sẽ lành, chứ không thể để nó cứ đau âm ỉ. Với một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, mình phải cắt đi để cả hai tìm niềm vui khác, đừng sống dày vò, xúc phạm nhau. Vì không chỉ hai người bị tổn thương mà còn có gia đình hai bên và con cái".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.