Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tôi xứng đáng vào Top 40 Hoa hậu Thế giới

02/02/2022 20:32 GMT+7

Đỗ Thị Hà khẳng định bản thân đã rất nỗ lực trong suốt hành trình tham gia Miss World và cô sẽ cố gắng trau dồi hơn nữa để tỏa sáng trong đêm chung kết.

Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết cô sẽ trau dồi tiếng Anh và các câu hỏi ứng xử để có phần thể hiện tốt nhất nếu được vào Top 5 chung cuộc

FBnv

Miss World không chỉ cần một cô gái xinh đẹp

* Xin chào Đỗ Thị Hà, bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình sau khi được vào Top 40 của Miss World 2021?

- Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tôi rất vui nhưng không bất ngờ lắm bởi vì trong suốt quá trình tham gia, tôi cũng cảm thấy mình đã thật sự cố gắng và nỗ lực, tôi cũng xứng đáng với vị trí top 40.

* Bạn đánh giá như thế nào về Top 40 của Miss World 2021?

- Dù là top 15 fast track hay top 25 do ban giám khảo chọn đều là những bạn xứng đáng. Bởi vì tôi là người trực tiếp tham gia cuộc thi và tiếp xúc với 60-70% thí sinh trong top. Cho nên danh sách này không thật sự bất ngờ, đó đều là những cô gái rất tài năng. Vì vậy, đây sẽ là những đối thủ rất mạnh với mình.

* Đỗ Thị Hà có nghĩ cảm xúc và ngọn lửa chinh chiến của bản thân sẽ bị giảm bởi kỳ thi gián đoạn quá lâu?

- Khi còn ở Puerto Rico và nhận được thông tin đêm chung kết sẽ bị tạm hoãn mà không có thời gian diễn ra chính xác, tôi rất hụt hẫng. Bởi vì tôi đã chuẩn bị rất nhiều thứ và có một hành trình dài để chinh chiến. Tuy nhiên, sau khi sang Mỹ và có thời gian lắng đọng lại thì mình thấy mọi chuyện xảy ra đều có lý do. Việc Miss World bị hoãn, đôi khi lại là một lợi thế cho bản thân có thể về nước để luyện tập, học hỏi nhiều kỹ năng khác. Để khi trở lại, tôi sẽ là một Đỗ Thị Hà có nhiều điều mới mẻ hơn.

Tháng 3 này chúng tôi chỉ sang chủ yếu là để tham gia đêm chung kết, tôi nghĩ sẽ không có hoạt động nào thêm nữa. Vì các phần thi phụ và hoạt động đã kết thúc rồi. Tuy nhiên, không vì vậy mà năng lượng hay ngọn lửa trong lòng mình bị giảm. Vì đã là một đại diện chinh chiến thì giữ được tinh thần là một điều vô cùng quan trọng. Cho nên, tôi luôn luôn cố gắng và trau dồi cho lần trở lại.

Đỗ Thị Hà nhanh chóng trở lại sàn diễn sau khi về nước

NVCC

* Khi ra đến quốc tế, bạn cảm thấy điều gì là quan trọng để một thí sinh có thể ghi điểm trong mắt ban giám khảo?

- Kể cả trước khi đi thi, tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất đối với một thí sinh để có thể chinh phục được ban giám khảo đó là sự tự tin và chân thành. Như mọi người biết, cuộc thi Miss World kéo dài đến tận 1 tháng, nếu Miss World chỉ chọn một cô gái xinh đẹp thì chỉ ngày đầu tiên là có thể chọn được rồi. Nhưng tại sao người ta lại đồng hành với các thí sinh tận 1 tháng vì trong khoảng thời gian đó họ sẽ có thể quan sát, tiếp xúc với từng cô gái. Từ đó, họ không chỉ biết được sự tự tin, chân thành mà đôi khi còn là đạo đức và tính cách của thí sinh đó. Nếu bạn có sự tự tin thì bạn sẽ gây được ấn tượng đầu tiên còn nếu muốn giữ được trái tim cũng như sự yêu thương của ban giám khảo thì bạn phải có sự chân thành và tài năng.

* Tiếng Anh đã giúp Hà như thế nào trong quá trình thi Miss World 2021?

- Nếu như bạn không biết tiếng Anh thì phải biết tiếng Tây Ban Nha. Bởi vì tôi đi thi ở một đất nước sử dụng tiếng Tây Ban Nha, cuộc thi có đến 1/3 thí sinh nói ngôn ngữ này. Vậy nên, tiếng Anh hay tiếng Tây Ban Nha nói riêng và ngoại ngữ nói chung rất quan trọng, vì nó là một công cụ để các thí sinh kết nối với nhau. Khi mình không giao tiếp được thì mình sẽ không biểu đạt được cảm xúc hay điều mình muốn nói. Từ đó, mình sẽ mất kết nối cũng như ban giám khảo sẽ đánh giá mình là một người không hòa đồng, không biết chia sẻ với mọi người. Đặc biệt, khi không biết tiếng Anh thì bạn sẽ không giao tiếp được với ban giám khảo và ban tổ chức. Điều đấy là một bất lợi đối với thí sinh.

Đỗ Thị Hà nhận định tất cả thí sinh trong top 40 đều là những đối thủ "nặng ký"

FBNV

* Khi quay trở lại Puerto Rico, bạn nghĩ mình cần rút kinh nghiệm gì cho những thiếu sót trước đó?

- Thật ra, với lần trở lại này, tôi cũng không có nhiều sự chuẩn bị về váy áo. Theo như lịch của ban tổ chức, chúng tôi chỉ có 4 ngày đồng hành với nhau, trong đó đã có một ngày chung kết. Điều tôi cần rút kinh nghiệm và chuẩn bị nhiều nhất đó là kỹ năng ứng xử bởi vì phần quan trọng nhất là thi ứng xử. Chắc là tôi sẽ học thêm để tiếng Anh của mình tốt hơn nữa cũng như trau dồi thêm một số câu hỏi ứng xử.

Hạnh phúc nếu được chào đón như Thùy Tiên

* Sau khi về Việt Nam, kế hoạch tiếp theo của bạn là gì?

- Khi về Việt Nam cũng cận tết rồi nên tôi sẽ dành thời gian cho gia đình. Vì thời gian tôi xa gia đình cũng phải nửa năm rồi nên tôi rất nhớ mọi người. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó, tôi vẫn tranh thủ học thêm tiếng Anh và ra tết tôi có thêm gần 1 tháng để chuẩn bị. Dù thời gian không dài nhưng tôi nghĩ mục tiêu cải thiện tiếng Anh của mình sẽ thực hiện được.

* Hà từng nói ban tổ chức đã gần như có kết quả trong tay chỉ chờ công bố. Vậy liệu bạn có nghĩ mình sẽ thay đổi được cục diện trong đêm chung kết?

- Tôi nghĩ khi đó, ban giám khảo chỉ có kết quả của top 40 hoặc top 12 thôi còn phần sâu hơn nữa thì còn tùy vào ứng xử của các thí sinh trong đêm chung kết. Thật ra, nếu may mắn được vào top cao tôi nghĩ mình sẽ thể hiện hết những gì từ bên trong con người của mình. Bởi vì ban giám khảo là những người rất kinh nghiệm và đã theo dõi hành trình của các thí sinh rất lâu. Miss World không chỉ cần một cô gái xinh đẹp, thông minh, tài năng mà còn có sự nhân ái, chân thành, nên tôi sẽ tập trung vào chủ đề đó nếu được vào top cao.

Nhan sắc ngày càng thăng hạng của Đỗ Thị Hà

fbnv

* Tình hình sức khỏe của Đỗ Thị Hà như thế nào sau khi nhiễm Covid-19?

- Bây giờ, sức khỏe của tôi đã bình thường, vì khi nhiễm Covid-19 triệu chứng cũng nhẹ. Các di chứng cũng ít, tôi chỉ bị rụng tóc thôi.

* Nhiều người nghĩ bạn vẫn chưa thật sự cố gắng hết sức khi tham gia Miss World 2021. Còn bạn nghĩ như thế nào?

- Thật sự trước khi đi thi, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ được vào top của các phần thi tài năng. Còn việc tôi không giành giải cao thì chắc là do bản thân không may mắn hoặc các bạn thí sinh khác quá mạnh. Tuy nhiên, khi nhìn tổng quát về một hành trình, tôi cảm thấy bản thân đã nỗ lực và cố gắng rất nhiều, cho nên nếu mọi người thắc mắc thì hãy xem lại cả hành trình của tôi.

* Bạn có mong ước khi trở về mình sẽ có được vinh quang và sự đón nhận như Thùy Tiên?

- Chiến thắng của chị Thùy Tiên không chỉ là niềm tự hào của fan sắc đẹp Việt mà còn có người dân Việt Nam. Thế nên, việc chị được chào đón như một phần thưởng cho một hành trình cố gắng của chị ấy. Đối với tôi, nếu được kết quả cao thì việc chào đón như thế là một điều hạnh phúc. Ngược lại, không được cũng không sao.

- Cảm ơn những chia sẻ của Đỗ Thị Hà!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.