Hoa hậu Doanh nhân rơi nước mắt vì trẻ mồ côi, ủng hộ 2,7 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam, các người đẹp đã có mặt tại tòa soạn Báo Thanh Niên vào sáng 25.12 để ký kết thỏa thuận bảo trợ cho 10 trẻ mồ côi trên địa bàn TP.HCM.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, nói các người đẹp đã chọn hành trình nhân ái ngay sau khi mang trong mình sứ mệnh của hoa hậu, của những điều tốt đẹp, để đến với gia đình Thanh Niên, cùng báo thực hiện nghĩa cử cao đẹp là ký thỏa thuận bảo trợ cho các trẻ mồ côi.

Chị Đặng Bảo Trâm, nhà sáng lập Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021, đã thay mặt Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam cảm ơn Báo Thanh Niên đã trao cơ hội để thực hiện sứ mệnh của mình đối với cộng đồng.

Đưa cháu gái đến tòa soạn để ký thỏa thuận bảo trợ, ông Trần Kỳ Phúc, đại diện cho phụ huynh của 10 trẻ mồ côi, xúc động kể về những tháng ngày đau lòng vừa qua. Một người cháu gọi ông Phúc bằng cậu là chị Huỳnh Thị Tâm Thảo, 33 tuổi, mắc Covid-19 và bệnh đột ngột trở nặng rồi mất vào ngày 13.11, để lại con nhỏ.

Hoa hậu Doanh nhân rơi nước mắt vì trẻ mồ côi, ủng hộ 2,7 tỉ đồng - ảnh 1

Ông Trần Kỳ Phúc nghẹn ngào kể về nỗi mất mát người thân do dịch Covid-19

lê nam

"Gia đình cháu đã rơi vào cảnh khốn khó, mà cháu còn người anh nữa. Cứ nghĩ tới việc đưa cháu học tiếp tục hay không, lo cho cháu ra sao, vì ông bà ngoại đã đến tuổi về hưu rồi, mất sức lao động.

Trong quá trình đang chới với giữa cuộc sống khó khăn, gia đình tôi được biết về chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” của Báo Thanh Niên đã hỗ trợ tích cực và nhiều mạnh thường quân hỗ trợ trẻ mồ côi trong thành phố này thì tôi rất cảm kích. Các anh chị và các bạn đã biết, hai từ “mồ côi” đơn giản lắm nhưng hiểu sâu rộng thì nó rất thấm thía", ông Phúc chia sẻ.

Lắng nghe câu chuyện và mong muốn chia sẻ nỗi mất mát của các gia đình trẻ mồ côi, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam và các người đẹp tham gia cuộc thi đã trao tặng số tiền 2,7 tỉ đồng vào chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời.

Hoa hậu Doanh nhân rơi nước mắt vì trẻ mồ côi, ủng hộ 2,7 tỉ đồng - ảnh 2

Các người đẹp rơi nước mắt khi lắng nghe câu chuyện của các em mồ côi

lê nam

Tại tòa soạn Báo Thanh Niên, chương trình đã thực hiện ký kết biên bản thỏa thuận giữa chị Đặng Bảo Trâm, Hoa hậu Đào Ái Nhi, Á hậu Đỗ Thị Vân Anh, các người đẹp khác: Mai Thanh Nhàn, Đặng Hoàng Uy, Trương Hiền, Hoàng Ngọc Anh với gia đình 7 trẻ mồ côi.

Nhà báo Hải Thành, Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên, đại diện cho bạn đọc của Báo Thanh Niên ký kết thỏa thuận bảo trợ với gia đình của 3 trẻ mồ côi.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn đã thay mặt chương trình tiếp nhận tổng số tiền 2,7 tỉ đồng từ Ban tổ chức cuộc thi và các người đẹp tham gia cuộc thi trao tặng.

Hoa hậu Doanh nhân rơi nước mắt vì trẻ mồ côi, ủng hộ 2,7 tỉ đồng - ảnh 3

Hoa hậu Đào Ái Nhi tặng 1 tỉ đồng và số tiền tài trợ sim đấu giá 500 triệu đồng

lê nam

Trong đó, chị Đặng Bảo Trâm và chị Đặng Thu Vân, đại diện Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam và nhà hảo tâm sữa Danalac tặng 500 hộp sữa trị giá 290 triệu đồng; Hoa hậu Đào Ái Nhi tặng 1 tỉ đồng và số tiền tài trợ sim đấu giá 500 triệu đồng; Á hậu Đỗ Thị Vân Anh tặng 269 triệu đồng; chị Mai Thanh Nhàn tặng 559 triệu đồng; chị Đặng Hoàng Uy tặng 200 triệu đồng; chị Trương Hiền tặng 150 triệu đồng; chị Hoàng Ngọc Anh tặng 50 triệu đồng; chị Đinh Ngọc Phượng tặng 200 phần quà sâm trị giá 120 triệu đồng; chị Nguyễn Thị Quỳnh Như tặng 30 chiếc iPad trị giá 300 triệu đồng.

Hoa hậu Doanh nhân rơi nước mắt vì trẻ mồ côi, ủng hộ 2,7 tỉ đồng - ảnh 4

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn và chị Đặng Bảo Trâm trao tận tay số tiền bảo trợ tháng đầu tiên trong hành trình bảo trợ trẻ mồ côi

lê nam

Tại buổi lễ, 10 trẻ mồ côi đã được nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn và chị Đặng Bảo Trâm trao tận tay số tiền bảo trợ tháng đầu tiên trong hành trình bảo trợ của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam và các người đẹp, mỗi em nhận 3 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm