Hoa hậu H’Hen Niê: 'Tôi từng mong cà phê ra nhiều trái để nhà hết nợ'

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
03/02/2023 14:09 GMT+7

Đối với Hoa hậu H'Hen Niê và đồng bào Tây Nguyên thì cây cà phê đã gắn bó tự bao đời. Người đẹp cho rằng, nhiều người sống ở đây khi lớn lên đều không ít lần nói với cây cà phê: 'Mày hãy ra nhiều trái để cho nhà tao trả hết nợ".

Sáng 3.2 tại TP.HCM, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi họp báo, giới thiệu Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, với chủ đề Buôn Ma Thuột – điểm đến của cà phê thế giới và Hoa hậu H'Hen Niê (ảnh), làm đại sứ truyền thông cho sự kiện quan trọng này.

Hoa hậu H’ Hen Niê: “Tôi từng mong cà phê ra nhiều trái để nhà hết nợ”. - Ảnh 1.

Hoa hậu H'Hen Niê (ảnh, bên phải), là đại sứ truyền thông cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm nay

Hoa hậu H’ Hen Niê: “Tôi từng mong cà phê ra nhiều trái để nhà hết nợ”. - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H'Yim Kđoh phát biểu

Hoa hậu H’ Hen Niê: “Tôi từng mong cà phê ra nhiều trái để nhà hết nợ”. - Ảnh 3.

Quang cảnh buổi họp báo, giới thiệu Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

QUỲNH TRÂN

Hoa hậu H'Hen Niê kể: "Tôi là người Ê đê, từ nhỏ đã gắn bó cả khung trời tuổi thơ cùng cây cà phê, cũng như trước đó các cụ ông cụ bà của tôi cũng sống bằng nghề làm vườn, chăm sóc, vun tưới cho những đồi cà phê xanh mướt".

Vì vậy, mỗi khi đi đâu xa Hoa hậu H'Hen Niê có thói quen mang sản vật cà phê của quê hương mình làm quà tặng cho bạn bè. "Mọi người khi nhận được quà tôi tặng rất vui, nhất là đồng bào ở xa Tổ quốc lại càng quý. Tại những cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới, cà phê luôn là sản phẩm để tôi lựa chọn làm quà tặng cho các thí sinh, đồng nghiệp. Vì vậy mà tôi cảm thấy quá vui và hạnh phúc khi được mời làm đại sứ truyền thông cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023 sắp diễn ra trên quê hương", Hoa hậu H'Hen Niê xúc động nói.

Được biết, qua 7 lần tổ chức, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột trở thành một sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà H'Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Buôn Ma Thuột được mệnh danh là 'Thủ phủ cà phê của Việt Nam', khi có diện tích và sản lượng cà phê lớn nhất cả nước, với khoảng 210.000 ha, sản lượng thu hoạch hằng năm đạt hơn 520.000 tấn, chiếm hơn 30% sản lượng toàn quốc. Cà phê của tỉnh đã xuất khẩu đến hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, luôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh".

Hoa hậu H’ Hen Niê: “Tôi từng mong cà phê ra nhiều trái để nhà hết nợ”. - Ảnh 4.

Hoa hậu H'Hen Niê kể: "Tôi là người Ê đê, từ nhỏ đã gắn bó cả khung trời tuổi thơ cùng cây cà phê"

Hoa hậu H’ Hen Niê: “Tôi từng mong cà phê ra nhiều trái để nhà hết nợ”. - Ảnh 5.

Mỗi khi đi đâu xa Hoa hậu H'Hen Niê có thói quen mang sản vật cà phê của quê hương mình làm quà tặng

NVCC

Theo ban Tổ chức: "Lễ khai mạc ngày hội dự kiến diễn ra vào lúc 20 giờ, ngày 10.3.2023 tại Quảng trường 10/3 với chủ đề Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới. Nội dung chương trình nghệ thuật ở Lễ khai mạc gồm 3 chương (Chương 1: Cà phê Việt kết nối năm châu; Chương 2: Tinh hoa đại ngàn; Chương 3: Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới), với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh Tây Nguyên.

Lễ bế mạc dự kiến diễn ra vào lúc 20 giờ, ngày 14.3.2023 tại Quảng trường 10/3 với chủ đề Buôn Ma Thuột, thành phố cà phê – Nơi khởi nguồn sáng tạo. Chương trình nghệ thuật của Lễ bế mạc dự kiến gồm 2 chương gồm: Chương 1: Buôn Ma Thuột – Tự hào thành phố cà phê; Chương 2: Thành phố cà phê – Nơi khơi nguồn sáng tạo.

Lễ hội ánh sáng dự kiến được tổ chức vào tối 11.3, với chủ đề Thế giới cà phê – Bừng sáng Ban Mê. Đây là hoạt động mang tính sáng tạo, mới mẻ, lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Các hoạt động hưởng ứng lễ hội của các địa phương, bao gồm: Hội thi nhà nông đua tài; Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản; Lễ hội ánh sáng; Ngày hội cà phê miễn phí; Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê; Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột; Hội voi Buôn Đôn; Hội đua thuyền độc mộc huyện Lắk; Tổ chức các tour du lịch trải nghiệm; Biểu diễn vở ca kịch Khát vọng Dam Săn...

Hoa hậu H’ Hen Niê: “Tôi từng mong cà phê ra nhiều trái để nhà hết nợ”. - Ảnh 6.

Lễ khai mạc ngày hội dự kiến diễn ra vào lúc 20 giờ, ngày 10.3.2023 tại Quảng trường 10/3 với chủ đề Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới

TƯ LIỆU

Hoa hậu H’ Hen Niê: “Tôi từng mong cà phê ra nhiều trái để nhà hết nợ”. - Ảnh 7.

Hoa hậu H’Hen Niê từng mong cà phê ra nhiều trái để nhà trả hết nợ nần

UBND TP.Buôn Ma Thuột xây dựng kế hoạch và tham gia 4 nội dung: Tham gia xây dựng chương trình ngày hội văn hóa bằng cách tổ chức cho các cụm, buôn người dân tộc thiểu số và các khu dân cư người dân tộc tổ chức tham gia các lễ hội về văn hóa các dân tộc. Xây dựng chương trình App cà phê giới thiệu cho người dân và du khách biết các quán cà phê ngon, điểm du lịch phong cảnh đẹp, các cơ sở lưu trú đảm bảo an toàn, thẩm mỹ, thái độ phục vụ. Xây dựng thí điểm về phố đi bộ và xe đạp để hưởng ứng lễ hội. Vận động các hàng quán cà phê trên toàn địa bàn thành phố miễn phí ít nhất 1 ngày uống cà phê.

Không chỉ có Hoa hậu H'Hen Niê kỳ vọng mà tất cả người dân Tây Nguyên đang tự hào với những gì đang làm. "Việc UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh Tây Nguyên tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 là một hình thức hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng, nhằm giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước quảng bá sản phẩm, gắn kết sự phát triển giữa sản xuất và xuất khẩu, mở rộng thị trường, hợp tác đầu tư nhằm phát huy tối đa nội lực, nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế, tranh thủ nguồn lực bên ngoài, tạo điều kiện cho nền kinh tế phát triển nhanh có hiệu quả", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H'Yim Kđoh nhấn mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.