Hoa hậu Lã Kỳ Anh trộm đồng hồ Rolex nhận 7 năm tù: Dân mạng ngán ngẩm

14/12/2022 11:26 GMT+7

Một số người cho rằng ồn ào của Hoa hậu Lã Kỳ Anh khiến công chúng có cái nhìn tiêu cực về giới hoa hậu nói riêng và giới nghệ sĩ nói chung.

Trước khi vướng vòng lao lý, Lã Kỳ Anh từng đăng quang cuộc thi Miss Vietnam Continents 2018

Chụp màn hình/P.T

Hồi tháng 10.2021, Cơ quan CSĐT - Công an Q.3 (TP.HCM) cho biết đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP.HCM tạm giữ Lã Thị Anh (Lã Kỳ Anh - 32 tuổi) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản" là chiếc đồng hồ Rolex. Đến ngày 13.12.2022, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Lã Kỳ Anh 7 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Trước khi bị bắt, Lã Kỳ Anh được biết đến từng đăng quang Miss Vietnam Continents 2018 diễn ra tại Mỹ (cuộc thi Ngọc Trinh chiến thắng vào năm 2011). Do đó, vụ việc của cô được dư luận quan tâm.

Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ đáng tiếc cho một người đẹp không biết giữ hình ảnh dù bản thân giành được vương miện một cuộc thi nhan sắc. Một người xem bày tỏ: “Dù em đẹp, em là hoa hậu nhưng phạm tội cũng phải vào tù". Tài khoản khác viết: “Giờ ở đâu cũng có hoa hậu, trong tù cũng có hoa hậu luôn. Hoa hậu tiền án tiền sự". Một tài khoản bức xúc: “Lòng tham thích ăn sang, mặc đẹp mới sinh ra ăn trộm. Đúng là xấu hổ". Một khán giả thẳng thắn: “Hình thức bên ngoài không tạo ra nhân cách".

Lã Kỳ Anh bị tòa tuyên án 7 năm tù vì trộm đồng hồ Rolex gần 2 tỉ đồng

C.T.V

Biết rằng trong thị trường giải trí hiện nay có không ít các cuộc thi nhan sắc và không phải cuộc thi nào cũng chất lượng, không phải hoa hậu nào cũng được khán giả công nhận. Song thông qua những bình luận từ phía cư dân mạng từ vụ việc của Lã Kỳ Anh, đã có một số người "đánh đồng", có cái nhìn tiêu cực về giới hoa hậu nói riêng và người nổi tiếng nói chung. Từ đây, câu chuyện về việc có trách nhiệm với danh xưng, giữ gìn hình ảnh của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật trở thành một vấn đề được quan tâm.

Trao đổi với chúng tôi, Hoa hậu Diễm Hương cho biết “không phải danh xưng nào cũng như danh xưng nào". Song đối với Diễm Hương, vụ việc của Lã Kỳ Anh tất nhiên ảnh hưởng đến không chỉ giới hoa hậu mà còn đến phụ nữ nói chung. Cô nhấn mạnh: “Mỗi chúng ta đều phải có trách nhiệm với danh dự, uy tín cá nhân”.

Đồng quan điểm, ca sĩ Duyên Quỳnh cho rằng người của công chúng cần phải có trách nhiệm với danh xưng mà mình có được trong nghệ thuật. Quán quân Người kể chuyện tình 2019 nêu ý kiến: “Một người nghệ sĩ càng được biết đến nhiều thì càng phải biết trân trọng mà tự giữ gìn hình ảnh, giữ lửa nghề và đặc biệt là phải luôn tỉnh táo trước lòng tham và sự cám dỗ. Như mọi người cũng biết, hào quang của nghệ sĩ là một miếng mồi béo bở cho các đối tượng xấu lợi dụng nên đã chọn là người của công chúng thì phải luôn tự nhắc nhở và răn đe bản thân mình”.

Ngoài Lã Kỳ Anh, vụ Hữu Tín vướng vòng lao lý vì "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" cũng được dân mạng quan tâm

TL

Theo Vũ Mạnh Cường, không phải ai có vài sản phẩm nghệ thuật cũng là nghệ sĩ, hoặc đội một chiếc vương miện bất kỳ cũng được công nhận là hoa hậu. Anh mong khán giả có cái nhìn khách quan, không vì câu chuyện của một cá nhân mà quy chụp, suy nghĩ tiêu cực về giới nghệ sĩ.

Nam MC thẳng thắn: “Một nghệ sĩ chân chính, họ rất sợ ảnh hưởng đến tên tuổi. Vì để đưa ra một sản phẩm nào đó họ phải đánh đổi bằng bao nhiêu tâm huyết, tạo được tên tuổi lại càng khó khăn gấp trăm lần nên họ không dễ có hành động hủy hoại hết bao nhiêu công lao vun đắp, gầy dựng". Vũ Mạnh Cường mong mọi người tỉnh táo, công tâm hơn trong việc phân định rạch ròi ai mới là nghệ sĩ thực thụ.

Trao đổi với chúng tôi, ca sĩ Nguyên Vũ từng bày tỏ: "Khi có những hành vi đi quá mức độ phạm trù đạo đức của một con người chứ đừng nói đạo đức của người nghệ sĩ thì việc tẩy chay là có thể hiểu. Vì dù gì đi chăng nữa thì nó phải có mức chế tài, răn đe đúng nghĩa để người ta đừng nghĩ rằng khi phạm tội xong ăn năn sẽ được quay lại. Chúng ta không thể tạo tiền đề để suy nghĩ đó manh nha”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.