Chiều 22.4 tại TP.HCM, Báo Thanh Niên và Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã long trọng tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết Tiết kiệm điện thành thói quen lần 3 năm 2025, với tổng giải thưởng 130 triệu đồng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn. Sự kiện có sự góp mặt của Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà và nghệ sĩ Hòa Hiệp trong vai trò là hai đại sứ của cuộc thi.

Hoa hậu Môi trường thế giới Nguyễn Thanh Hà

Người đẹp Nguyễn Thanh Hà là đại sứ của cuộc thi Tiết kiệm điện thành thói quen do do Báo Thanh Niên và Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đồng tổ chức
Ảnh: NVCC
3 năm Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà hạnh phúc được đồng hành với 'Tiết kiệm điện thành thói quen'
Chia sẻ tại lễ phát động cuộc thi, hoa hậu Nguyễn Thanh Hà cho biết đây là lần thứ 3 cô đồng hành cùng Báo Thanh Niên và EVNHCMC với vai trò đại sứ Tiết kiệm điện thành thói quen. Hoa hậu Môi trường thế giới cũng cho biết đây là một vinh dự đặc biệt mà cô vô cùng trân trọng.
Hoa hậu gen Z cho biết được đồng hành với Tiết kiệm điện thành thói quen chính là cơ hội tốt để cô có thể sử dụng tiếng nói và sức ảnh hưởng của mình để tuyên truyền, lan tỏa mạnh mẽ hơn đến với mọi người những kiến thức, góc nhìn và thông điệp về tiết kiệm, an toàn điện của cuộc thi, đặc biệt là những người trẻ tuổi.
"Nói về việc sử dụng điện an toàn, sử dụng một cách thông minh, bản thân tôi không có chuyên môn nhiều về điện. Tuy nhiên tôi nhận thấy có những trường hợp các bạn đi du lịch để cầu dao điện qua ngày, điều này không đảm bảo an toàn. Từ nhỏ đến lớn, tôi sợ nhất khi ra ngoài quên tắt cầu dao điện", Thanh Hà chia sẻ.

Thanh Hà tại Lễ phát động cuộc thi

Hoa hậu gen Z cho biết được đồng hành với Tiết kiệm điện thành thói quen chính là cơ hội tốt để cô có thể sử dụng tiếng nói và sức ảnh hưởng của mình để tuyên truyền, lan tỏa mạnh mẽ hơn đến với mọi người
Người đẹp tiết lộ nỗi sợ lớn nhất liên quan tới an toàn điện của mình là tính ...dòng sông lơ đãng lúc nhỏ quên tắt các thiết bị khi không sử dụng. Chính từ nỗi sợ đó, cô cho biết giờ mỗi khi ra khỏi nhà, cô luôn tắt cầu dao điện và xem lại toàn bộ các công tắc đèn. Điều này đã diễn ra từ lâu và hình thành nên thói quen của cô, như vậy khi rời nhà hoa hậu Thanh Hà mới yên tâm.
Cũng có thể chính vì sự cẩn thận đó, cô cho biết từ trước đến nay, bản thân chưa bao giờ gặp phải sự việc "hú hồn" nào về điện. Theo người đẹp Nguyễn Thanh Hà, các cuộc thi Tiết kiệm điện thành thói quen là cơ hội để mọi người có thể thi nhau chia sẻ nhiều quan điểm, góc nhìn khác nhau, đặc biệt trong những câu chuyện về môi trường hay về tiết kiệm, an toàn điện.
"Trong suốt 2 mùa vừa qua, cuộc thi nhận được nhiều bài dự thi từ những câu chuyện thật, những con người thật, từ chính cảm xúc của người tham gia, do vậy những bài dự thi đã truyền cảm hứng mạnh mẽ tới mọi người", đại sứ cuộc thi Tiết kiệm điện thành thói quen Nguyễn Thanh Hà bày tỏ.
Hoa hậu và chiếc 'Vương miện xanh' về môi trường
Trong khuôn khổ của Lễ phát động cuộc thi viết Tiết kiệm điện thành thói quen lần 3, hoa hậu Nguyễn Thanh Hà kể thêm về quyển sách Vương miện xanh vừa được cô xuất bản trong dịp 8.3 mới đây.
Thông qua tác phẩm mới Vương miện xanh, Nguyễn Thanh Hà không chỉ kể về hành trình đoạt được vương miện Hoa hậu Môi trường thế giới danh giá mà còn gửi gắm câu chuyện về việc làm sao để cải thiện môi trường sống ngày càng sạch đẹp, thay đổi tích cực hơn. Thông điệp tích cực của người đẹp đã chạm đến cảm xúc của nhiều người.
"Bản thân tôi không dám khẳng định rằng cuốn sách này đã bao quát hết kiến thức về bảo vệ môi trường, trong đó có hành động sử dụng tiết kiệm năng lượng vì bản thân tôi cũng đang học tập và tìm hiểu thêm nhiều về lĩnh vực này. Trong cuốn sách, mỗi chương là trải nghiệm riêng và đó cũng là lý do để tôi hoàn thành viết cuốn sách này. Mỗi kỷ niệm, hành trình đi qua, tôi luôn luôn lưu nó vào một file máy tính và bỗng một ngày nhìn lại tự hỏi rằng sao mình không viết một cuốn sách chia sẻ những quan điểm của mình, kiến thức mình được học 2 năm qua đến với mọi người nhiều hơn, đặc biệt là gen Z", Thanh Hà chia sẻ về hành trình thai nghén Vương miện xanh.

Nhà thơ Lê Minh Quốc - thành viên Ban giám khảo cuộc thi nhận sách tặng Vương miện xanh từ Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà
Ảnh: NVCC
Và với vai trò là một đại sứ môi trường - đại sứ tiết kiệm điện, Thanh Hà cho rằng việc lồng ghép các hoạt động bảo vệ môi trường với việc sử dụng điện như an toàn - tiết kiệm vào các cuộc thi mang tính cộng đồng như Tiết kiệm điện thành thói quen do Báo Thanh Niên và Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đồng tổ chức là vô cùng ý nghĩa.
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà cho rằng, khi bày tỏ quan điểm về một vấn đề nào đó, nếu chỉ nói thông thường có thể khiến người nghe cảm thấy khô khan nhưng khi viết thành những câu chuyện "người thật việc thật" để dự thi, thì mọi câu chuyện đã được diễn đạt trôi chảy bằng ngôn ngữ văn chương sẽ rất hấp dẫn và có tính lan tỏa rất lớn đến đời sống.
CÙNG ĐỒNG HÀNH TIẾT KIỆM ĐIỆN
Một cuộc thi thân thiện
Luôn hướng đến toàn dân
Hàng triệu người hào hứng
Cùng đồng nghiệp vang ngân
Hoa hậu vương miện xanh
Cùng tham gia tiết kiệm
Cùng mọi người chung tay
An toàn về nguồn điện
Cùng chung tay chung sức
Chúng ta cùng đồng hành
Hướng tới sự tiết kiệm
Tất nhiên phải an toàn.
Trong niềm vui hân hoan
Cùng phát huy hiệu quả
Xin một tràng pháo tay
Dành chung cho tất cả. Nhà thơ LÊ MINH QUỐC
130 triệu đồng và quà tặng đang chờ chủ nhân
Tiếp nối thành công của 2 mùa thi trước, năm nay cuộc thi viết Tiết kiệm điện thành thói quen lần 3 có chủ đề An toàn - Tiết kiệm kinh nghiệm sẻ chia - hướng tới việc sử dụng điện an toàn, chia sẻ để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra và đặc biệt là ngăn ngừa và phòng chống cháy nổ.
Quý độc giả có thể gửi bài dự thi qua email của chương trình: tietkiemdien@thanhnien.vn hoặc gửi bằng đường bưu điện về Tòa soạn Báo Thanh Niên: 268 – 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM (ghi rõ: Bài viết tham dự cuộc thi Tiết kiệm điện thành thói quen). Thời hạn gửi bài dự thi từ ngày 22.4 - 22.7.2025. Xem chi tiết Thể lệ cuộc thi tại đây.
Bình luận (0)