Hoa hậu Ngọc Hân tham gia gameshow 'Của ngon vật lạ'

28/07/2023 11:39 GMT+7

Hoa hậu Ngọc Hân sẽ tham gia Của ngon vật lạ - "cuộc phiêu lưu văn hóa" khám phá những món ngon quen tên nhưng chưa có dịp tìm hiểu kỹ của Việt Nam.

Tham gia trong căn bếp Của ngon vật lạ tập đầu tiên là các đội chơi: Lê Kỳ Sơn và con gái Lê Thuý Hạnh, vợ chồng rapper Rico, Trần Ngọc Anh Thư và con gái Nguyễn Khánh Vy, hai cha con người Hàn Quốc - ông Lee Kyu Yeon và Lee Mun Hee, Hoa hậu Ngọc Hân và dì, biên tập viên Quỳnh Hoa và bố Văn Thuận… 

Không chỉ trải nghiệm thử thách của chương trình, cuộc gặp gỡ tình thân giữa các thành viên mang tới những câu chuyện truyền cảm hứng về ẩm thực gia đình, sự kết nối tình cảm thể hiện trong mỗi món ăn.

Hoa hậu Ngọc Hân tham gia tập đầu gameshow 'Của ngon vật lạ' - Ảnh 1.

Hoa hậu Ngọc Hân cùng dì của cô là những thí sinh tham gia gameshow Của ngon vật lạ

VTV

Hào hứng đăng ký tham gia Của ngon vật lạ vì bản thân thích sự sáng tạo, Hoa hậu Ngọc Hân cho biết tính mình vốn cẩn thận, trước khi nấu món ăn mới suy nghĩ ngày đêm mất rất nhiều thời gian. Vì thế, Hoa hậu Ngọc Hân không tưởng tượng mình sẽ vào bếp với một chủ đề món ăn không hề biết trước, rất lạ lùng khi 2 món ăn tưởng chừng không liên quan đến nhau mà mình sáng tạo ra một món ăn khiến bản thân thấy thú vị và ban giám khảo cũng cảm thấy hào hứng.

"Trải nghiệm "Thực nấu" ngày hôm nay đã cho Hân cảm thấy mình vượt qua giới hạn của bản thân, làm những điều mình chưa bao giờ làm", Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ.

Chương trình Của ngon vật lạ đưa khán giả đi du lịch qua màn ảnh nhỏ đến các địa phương tìm hiểu về văn hoá, món ăn đặc sản vùng miền; đồng thời, tại trường quay, các gia đình biến tấu, sáng tạo từ nguyên liệu món ăn truyền thống tạo ra những phiên bản mới đầy ngẫu hứng và mang đậm hương vị tình thân.

Một điểm đặc biệt trong Của ngon vật lạ đó là các thành viên đội chơi đến từ một gia đình. Họ là những đầu bếp không chuyên, miệt mài chế biến món ăn cho người thân trong căn bếp của mình nên biên độ sáng tạo không giới hạn.

Bước vào căn bếp của chương trình, họ được trải nghiệm, được nấu ăn cùng với người thân để tạo ra những món ăn từ những món ăn gốc nổi tiếng của địa phương vừa có dấu ấn cá nhân, vừa mang hương vị gia đình, vừa mang bản sắc ẩm thực quê hương.

Đồng hành cùng người chơi, 3 thành viên giám khảo Của ngon vật lạ đảm nhận những vai trò khác nhau: một giám khảo là đầu bếp chuyên nghiệp, một người tham gia trải nghiệm văn hoá ẩm thực và một người đến từ địa phương nơi có món ăn gốc giới thiệu trong chương trình.

Xuất hiện trong các tập đầu Của ngon vật lạ là các giám khảo: đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng, Hoàng Dương, Mai Quang Văn, Nguyễn Văn Khu, nhà báo Vũ Tuyết Nhung, diễn viên Thái Sơn, các ca sĩ Phạm Thu Hà, Tô Minh Thắng, Hương Ly, các food blogger: Ninh Tito, Tùng Nếm, Nguyễn Hải Sơn...

Hoa hậu Ngọc Hân tham gia tập đầu gameshow 'Của ngon vật lạ' - Ảnh 2.

Diễn viên Thái Sơn là một trong những thành viên Ban giám khảo gameshow Của ngon vật lạ

VTV

Trong đợt ghi hình đầu tiên, Của ngon vật lạ sẽ đến với Hà Nam, Hưng Yên, Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Phòng giới thiệu những món ăn đặc sản như cá kho làng Vũ Đại, ếch om Phượng Tường, bún thang, xôi chả mực và bánh đa cua. Các chủ đề được đưa ra đầy thử thách, tưởng chừng như không hề liên quan tới món ăn truyền thống như: bữa sáng kiểu Âu, đồ ăn nhanh, kết hợp ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc, món tráng miệng và ẩm thực Ý.

Mỗi tập Của ngon vật lạ sẽ là cuộc so tài giữa hai đội chơi với 3 vòng thi: Thực nếm, Thực hiểu và Thực nấu. Ở vòng Thực nếm, Của ngon vật lạ sẽ ghé thăm một địa phương, giới thiệu một đặc sản tại vùng đất này. Trên chiếc tháp 3 tầng, món ăn chủ đề sẽ được giấu trong chiếc nồi trên cùng, đội chơi sẽ lần lượt tìm, nếm và đoán các thành phần món ăn trong mỗi chiếc nồi ở các tầng từ thấp lên cao.

Tại vòng Thực hiểu, trên chiếc tháp 3 tầng chứa đựng các loại gia vị và nguyên liệu làm nên món ăn chủ đề. Nhiệm vụ của đội chơi là dựa vào món ăn mình đã nếm trả lời các câu hỏi. Chương trình với sự tham gia của Hoa hậu Ngọc Hân trong tập đầu là cuộc chơi về ẩm thực nên phần nấu ăn là nội dung quan trọng nhất.

Ở vòng Thực nấu, từ món ăn truyền thống được giới thiệu, hai đội chơi sẽ sáng tạo nên món ăn mới của mình thông qua thử thách chương trình đặt ra.

Với một format mới mẻ, đầy sáng tạo, phát sóng trong khung giờ cuối tuần, 12 giờ chủ nhật, trên kênh VTV3, Của ngon vật lạ với Hoa hậu Ngọc Hân sẽ đưa khán giả truyền hình tham gia vào "cuộc phiêu lưu văn hóa" khám phá về ẩm thực đa dạng các vùng miền. Qua chương trình, khán giả sẽ tìm hiểu, học hỏi nhiều kỹ thuật nấu ăn mới và gợi nhớ những ký ức ngày xưa trong bức tranh tổng thể của ẩm thực Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.