Họa sĩ bí ẩn Banksy giúp Ukraine 'gột rửa' vết nhơ xung đột, vì sao bỗng bức xúc?

26/11/2022 20:35 GMT+7

Bà Tetiana Reznychenko sống cạnh một trong những bức tranh tường của nghệ sĩ Banksy xuất hiện ở Ukraine . Bà nói rằng mình đã gặp được vị nghệ sĩ bí ẩn và cảm thấy được “thanh tẩy” bởi tác phẩm nghệ thuật này.

Hình ảnh bồn tắm nước nóng giữa mùa đông giá lạnh Ukraine xuất hiện trong bức tranh tường mà tác giả là nghệ sĩ graffiti bí ẩn Banksy.

Cư dân của ngôi làng Horenka ở tây bắc thủ đô Kyiv, nói rằng họ đánh giá cao tính biểu tượng của tác phẩm nghệ thuật.

Bức tranh tường vẽ một người đàn ông đang kỳ lưng trong bồn tắm nằm ở tầng trệt của nơi mà ngày trước là một khu chung cư, nay đã bị hư hại vì pháo kích từ hồi tháng 3. Đây là một trong 7 bức graffiti được nghệ sĩ Banksy xác nhận đã vẽ lên những bức tường sứt sẹo của Ukraine.

Người dân địa phương chụp ảnh tác phẩm của nghệ sĩ graffiti của Banksy ở thị trấn Borodyanka (Ukraine), ngày 12.11.2022

reuters

Nghệ sĩ Banksy cũng đã công bố những bức tranh tường khác ở các thị trấn Hostomel và Borodyanka. Tuy nhiên, nghệ sĩ này sau đó cũng phát hiện một điều không dễ chịu.

Một số người Ukraine đã đập vỡ ít nhất một bức tranh tường ở Borodyanka để lấy mảnh vụn đem bán với giá 50 USD mỗi miếng. Trong một bài đăng trên Instagram, Banksy viết: “Những kẻ phá hoại Ukraine bắt đầu bán các mảnh tác phẩm của tôi trên eBay mà không được tôi cho phép. Tôi tặng quý vị nghệ thuật, và quý vị trả công cho tôi như thế”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.